Xây dựng fanpage như thế nào để tối ưu quảng cáo

Ngày nay bán hàng trên Facebook được xem là cách marketing mang lại hiệu quả cao và nếu bạn tối ưu quảng cáo facebook một cách chuẩn chỉnh sẽ mang lại kết quả như mong đợi. Đây là một trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Hãy cùng UptopZ dõi theo bài viết dưới đây để biết cách xây dựng fanpage cũng như hiểu rõ hơn về những vấn đề bạn đang gặp phải nhé!

1. Fanpage Facebook là gì?

Fanpage facebook có thể hiểu đơn giản là một landing page thu nhỏ hoặc trang web trên Facebook đóng vai trò như bộ mặt cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Fanpage khác với Profile Facebook cá nhân, vì Profile Facebook của bạn đại diện cho bạn như một người, còn riêng Fanpage thì lại đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn.

Trong mỗi fanpage sẽ chứa nhiều thông tin liên quan đến doanh nghiệp như: Thông tin liên hệ của doanh nghiệp, trang web, giờ làm việc, địa điểm và những thông tin cơ bản khác. Tại trang Fanpage bạn có thể thỏa sức đăng tải những bài viết, nội dung và ảnh một cách sáng tạo và phong phú phù hợp với ngành nghề bạn kinh doanh.

Đối với fanpage facebook, các trang này được thiết kế nhằm thu hút người xem tương tác với page dưới dạng like hoặc theo dõi page. Và có một điều tuyệt vời đó là người hâm mộ sẽ được thông báo về các thay đổi mới cho trang Fanpage nếu bạn có bất kì bài post mới hay cập nhật mới nào.

2. Cách tạo Fanpage Facebook dễ dàng và hiệu quả

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook

Để tạo được fanpage facebook bước đầu tiên bạn cần lập cho mình một tài khoản cá nhân, tiếp theo đó bạn nhấp chuột vào mũi tên bên phải góc phía trên, chọn nút Tạo trang.

Bước 2: Tạo trang Facebook

Khi bắt đầu tạo trang, bạn chọn tính năng Fanpage là gì để hợp với mục đích tạo trang của mình, nhấn vào nút Bắt đầu.

Bước 3: Thiết lập thông tin trang

Để trang được minh bạch cũng như rõ ràng về những thông tin liên quan bạn nên cập nhật thông tin doanh nghiệp mình lên trang và bạn muốn đặt tên fanpage là gì và thông tin trong Hạng mục để chọn loại hình của trang fanpage.

Bước 4: Cập nhật thông tin liên hệ

Bước này rất quan trọng, bạn Nhập thêm thông tin trong mục còn trống gồm Địa chỉSố điện thoại một cách chính xác nhất sau đó bấm Tiếp tục.

Bước 5: Hoàn thiện trang fanpage Facebook

Để hoàn thiện fanpage facebook bạn cần hoàn thiện về mặt hình ảnh bào gồm ảnh bìa, ảnh đại diện cũng như cập nhật thêm một số thông tin về trang fanpage của mình trước khi mời bạn bè mình Like hay Follow trang fanpage của mình nhé!

3. Quy trình xây dựng Fanpage Facebook hiệu quả

Bước 1: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi bạn mới bắt đầu tạo fanpage lúc này cần làm đó là hãy học tập cũng như nghiên cứu những ý tưởng mà đối thủ cạnh tranh đã làm trước đó, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm về sau cho sản phẩm/dịch vụ của bạn được tốt hơn mong đợi. Đây là cách tốt nhất để bạn có thể học tập các quy trình, cách vận hành mà đối thủ đã làm đi làm lại và cải tiến rất nhiều lần.

Bước 2: Lựa chọn kênh hiệu quả

Bạn cần lên chiến lược xây dựng trang Fanpage một cách hiệu quả về: Nội dung, hình ảnh, thương hiệu, liên kết… Xác định mục tiêu và hành động để đạt được nó bằng tư duy, công cụ hỗ trợ, ngân sách và nền tảng sẵn có.

Tạo Fanpage về sản phẩm sẽ tấn công vào các đối tượng khách hàng theo từng phân khúc và từng sản phẩm khác nhau. Chúng ta có thể phân loại dễ dàng và có nhiều chiến lược.

Bước 3: Tối ưu thông tin, nội dung Fanpage

Việc cập nhật Thông tin rất quan trọng, nó quyết định nhiều yếu tố khác. Nên xem xét lại fanpage của bạn cũng như phần thông tin được nổi bật hơn cũng như tối ưu nó sao cho phù hợp nhất có thể. Hãy trang trí thêm cho Fanpage của mình ngay lúc này.

Bước 4: Cần phải Tối ưu ảnh bìa, avatar

Nhằm gây ấn tượng tốt cho doanh nghiệp của bạn, hãy lên kế hoạch và thiết kế một avatar thật chuẩn và đẹp. Phù hợp với sản phẩm và thương hiệu của bạn.

Nếu được bạn hãy chọn một video được quay từ iphone và chỉnh sửa qua một vài ứng dụng chỉnh sửa video để nó được đẹp và bắt mắt hơn. Với cách làm này sẽ khiến cho người dùng có ấn tượng tốt đẹp về fanpage của bạn nhiều hơn.

Bước 5: Tối ưu thông tin, địa chỉ và số điện thoại

– Số điện thoại, hotline

– Email phản hồi

– Website

– Một vài liên kết khác: Youtube, Instagram, Profile Facebook…

– Vị trí của cửa hàng

Bước 6: Chuẩn bị nội dung

Chuẩn bị 1 Album về sản phẩm của mình

Tạo các sản phẩm và mô tả sản phẩm ở phần cửa hàng

1 album về Feedback

Bước 7: Nội dung đăng hàng ngày

Nước này cực kỳ quan trọng. Bạn nên đăng khoảng 5 đến 10 POST khác về chi tiết sản phẩm và chia sẻ nội dung liên quan tới sản phẩm. Sử dụng công thức 80/20 : 8 bài chia sẻ và 2 bài bán hàng. Và xây dựng Content (nội dung kèm theo) có ý nghĩa rất quan trọng đến việc bán hàng của doanh nghiệp bạn.

Bước 8: Liên kết với các kênh khác

Tạo nền tảng ban đầu và liên kết với các kênh khác là điều cần thiết. Xây dựng Facebook đã hỗ trợ khá nhiều tính năng cho Fanpage, bạn có thể khai thác triệt để để chăm sóc cho trang của bạn. Bạn có thể dẫn Liên kết Website.

Group (Nhóm Facebook) Hãy liên kết với Fanpage Facebook kèm theo một vài Event đối với nhóm hoặc cộng đồng thuần chăm sóc khách hàng và tạo phễu.

Bước 9: Chạy quảng cáo Facebook

Chạy Like Fanpage. Chạy quảng cáo cho bài viết: Dạng này có thể chạy Video viral để tiết kiệm chi phí. Lượt Like tự nhiên chất lượng. Lâu lâu bạn nên tạo một vài chiến lược khác như Mini game, giảm giá, khuyến mãi, kỷ niệm, xây dựng Content cá nhân hóa…

4. Đánh giá hiệu quả fanpage Facebook

4.1. Đo lường mức độ tiếp cận của nội dung bằng lượt like và reach

Mỗi khi lên fanpage bạn sẽ biết được số lượt thích trang từng ngày, tổng cho đến thời gian hiện tại và nguồn gốc của các lượt thích đó tự nhiên hay thanh toán,..Tất cả sẽ được cập nhật rõ ràng nhất cho bạn dễ hiểu cũng như biết được lượng traffic trên fanpage như thế nào để tìm ra hướng đi hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn biết số lượng reach trung bình trong 1 giai đoạn cụ thể thì chỉ việc cộng tất cả rồi chia cho số lượng post là ra.

Thường lượng reach trung bình với fanpage dưới 15.000 fan chiếm tỷ lệ 10% là khá tốt. Còn với fanpage có lượng fan nhiều hơn 15.000 thì chỉ tiếp cận được 2-6% bởi do chính sách hạn chế của facebook.

4.2. Đo lường mức độ hấp dẫn và lan truyền của nội dung

Chỉ số này của mỗi post được tính bằng tỷ lệ phần trăm của tổng số người dùng được tiếp cận trên số reach của post. Trong đó, tổng số người dùng tương tác trên post được hiểu là tất cả các hoạt động thể hiện sự quan tâm thực sự như like, comment, share, click xem ảnh/video/link…vv.

4.3. Đo lường chất lượng fan của fanpage

Chất lượng fan được tính bằng tỷ lệ phần trăm lượng fan đã nhìn thấy post so với tổng số fan. Để xem được số liệu thống kê bạn cần phải xuất file báo cáo excel chứ không xem được trên xây dựng chính sách Facebook Insight.

Để tận dụng hữu ích từ fanpage hiệu quả cũng như có khách hàng nhiều như mong đợi, bạn hãy cân đối mọi thứ từ số lượng fan cho tới chất lượng nội dung các post và các hoạt động giúp kích thích tăng trưởng tương tác họ.

FAQs:

1. Làm thế nào để tăng độ phủ sóng cho fanpage?

Để tăng độ phủ sóng cho fanpage bạn cần:

– Hình ảnh và Video là những phương thức hữu hiệu thể hiện được nội dung của doanh nghiệp muốn truyền tải mà fan không phải bỏ nhiều thời gian để đọc.

Nghệ thuật sử dụng ngôn từ là phương thức đánh mạnh vào cảm xúc của Fan. Cũng như khơi gợi cảm xúc là một cách tuyệt vời đến người tiêu dùng.

– Cần khôn khéo lựa chọn những hình ảnh mang tính nhận diện cao, giúp fan dễ dàng tìm kiếm và hấp dẫn những đối tượng mới vào thăm Fanpage like hoặc theo dõi Page.

– Facebook Live: Khái niệm Livestream chắc chắn không còn xa lạ với nhiều bạn rồi đúng không nào? Bạn có thể hiểu đơn giản về Livestream, đây là một công cụ tuyệt vời ra đời và phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, công cụ này sẽ giúp bạn tiếp cận và tương tác trực tiếp với những fan quan tâm mình. Bạn nên áp dụng phương thức này một cách thông minh và sáng tạo sẽ mang lại hiệu quả tích cực như mong đợi.

– Thời điểm vàng để post bài hàng ngày

Dưới đây là những khung giờ vàng đăng bài hiệu quả:

– Để đạt hiệu quả cao, bạn nên đăng bài vào buổi sáng, vì khung giờ này sẽ có nhiều người truy cập xem những tin tức, chính vì vậy khả năng tiếp cận khách hàng thường rất cao, và khung giờ hợp lý đó là 7h hoặc 9h sáng mỗi ngày.

– Tiếp đến là khung giờ chiều, khoảng 13h30 hoặc 17h.

– Và đặc biệt là khung giờ mọi người hay giải trí vào buổi tối đó là 19h hoặc 22h. Khả năng bán hàng vào thời điểm này là cực kỳ cao, bạn nên tiếp cận ngay để có kết quả như mong đợi.

Bên cạnh áp dụng những phương pháp kể trên bạn cũng nên kết hợp thêm phương pháp quảng cáo cho Fanpage. Với cách làm này vừa mang lại hiệu quả cao đó là khiến cho Page của bạn có độ phủ sóng rộng rãi, từ đó được nhiều người biết đến cũng như mang lại những giá trị cho fanpage về lâu dài. Hãy áp dụng ngay hôm nay để nhận được kết quả như mong đợi nhé!

2. Cách xây dựng mục tiêu dài hạn, concept, tính cách của fanpage?

Cách 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Đây là bước đầu quan trọng để xác định nội dung trên fanpage. Bạn cần nắm được sản phẩm của mình dành cho ai để xác định người sẽ ra quyết định mua hàng.

Cách 2. Nắm rõ lợi ích sản phẩm

Bạn cần nắm rõ được những điểm mạnh điểm yếu của sản phẩm, nhưng kém cạnh của sản phẩm cho với đối thủ cạnh tranh. Từ đó tạo ra những điều khách hàng mong đợi cũng như giải quyết được những nhu cầu của khách hàng, như vậy mới mang lại hiệu quả như ý muốn!

Cách 3. Xây dựng Content phải thật lôi cuốn khách hàng

Để fanpage có sức hút về lâu dài thì việc tạo xây dựng content không đơn thuần là câu chữ mà còn là hình ảnh và bố cục nội dung. Hình ảnh sẽ là yếu tố thu hút khách hàng đọc bài đầu tiên, đó là yếu tố phụ trợ để biểu đạt tốt nội dung.

Cách 4. Cần lên kế hoạch nội dung cho fanpage

Một fanpage nên có những nội dung bổ ích khách để thu hút và giữ chân khách hàng, tạo tương tác cho fanpage. Cố gắng chọn lọc những nội dung có ích và liên quan đến sản phẩm.

Cách 5. Các nguồn lấy ý tưởng

Từ fanpage đối thủ hoặc Công cụ tìm kiếm bậc nhất hiện nay-Google cũng có thể là Trang mạng xã hội cũng Target Audience.

Cách 6. Quy trình quản lý Fanpage

Cần lên một kế hoạch dài hạn để mang lại hiệu quả như ý muốn:

–  Để mang lại hiệu quả cao, ngay từ đầu bạn cần phải xác định số lượng bài viết trong tuần, trong tháng như thế nào? Từ đó có chiến lược phù hợp hơn.

– Tiếp đến là lên kế hoạch viết nội dung bài viết như thế nào cũng như đăng bài vào khung giờ nào sẽ mang lại hiệu quả cao.

– Chuẩn bị trước nội dung theo một quy chuẩn thống nhất trước đó.

– Note lại các idea một cách chi tiết nhất.

– Thường xuyên theo dõi fanpage của bạn và xem thử những phần nào chưa hiệu quả để có cách đối phó kịp thời cũng như thay đổi chiến lược ngay để mang lại giá trị chuyển đổi cao hơn đến fanpage của doanh nghiệp bạn.

3. Cách tạo tương tác thường xuyên và duy trì tương tác với khách hàng trên page?

– Bạn cần tập trung vào giá trị nội dung: Các bạn cần tập trung vào các yếu tố chính bao gồm chất lượng hình ảnh, video, các nội dung cần phải sáng tạo, độc lạ hoặc có thể là hài hước, điều này giúp người dùng ở lại và trung thành với sản phẩm của bạn hơn rất nhiều. Bạn cần hướng đến các tương tác như like, share, comment trên các bài viết yêu cầu các bạn cần phải đảm bảo về chất lượng bài viết.

– Xây dựng độ uy tín, tin tưởng đến khách hàng: Tạo ra mức tương tác tốt với các khách hàng bằng cách thường xuyên trả lời bình luận từ phía khách hàng, duy trì các cuộc nói chuyện. Cung cấp các mặt hàng chất lượng, mẫu mã đẹp, giá cả ok, cách này sẽ giúp bạn tương tác cao với khách hàng nhiều hơn thế nữa.

– Xây dựng đa dạng nội dung trên fanpage: Sự đa dạng về nội dung bài viết được chia sẻ trên trang giúp trang của các bạn nhận được sự quan tâm lớn hơn từ phía người dùng.

– Livestream trên Fanpage: Để duy trì lượng tương tác trên page thì các live stream là phương án lý tưởng mà các bạn không nên bỏ qua. Cách làm này sẽ giúp tương tác với người dùng một cách hiệu quả nhất.

4. Theo dõi yếu tố nào/chỉ số nào trên page để nắm bắt phản ứng khách hàng?

Để nắm bắt phản ứng khách hàng mẫu quảng cáo FB thu hút, một cách đầy đủ cũng như chính xác bạn cần dựa vào những yếu tố dưới đây:

– Đo chất lượng fan trên fanpage

– Đo mức độ tiếp cận của nội dung trên fanpage

– Đo mức độ hấp dẫn của nội dung

– Đo mức độ viral của nội dung

Qua bài viết trên đây bạn đã biết cách xây dựng fanpage như thế nào để tối ưu quảng cáo đúng không nào? Trong quá trình làm fanpage nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào chưa rõ hãy liên hệ với UptopZ chúng tôi để hiểu rõ quy trình hơn nhé!