Vị Trí Địa Lý Không Còn Quan Trọng Trong Xếp Hạng Local Service Ads

Nguyên Nguyễn
4 phút
Google: Vị Trí Địa Lý Không Còn Quan Trọng Trong Xếp Hạng Quảng Cáo Dịch Vụ Địa Phương

Google đã cập nhật thông tin về cách thức xếp hạng Quảng cáo Dịch vụ Địa phương (Local Service Ads – LSA) trên nền tảng Google Ads. Theo thông tin mới nhất, vị trí địa lý của doanh nghiệp không còn là yếu tố chính quyết định thứ hạng quảng cáo LSA.

Điều này được người dùng phát hiện khi họ nhận ra Google đã cập nhật tài liệu hỗ trợ về Xếp hạng Quảng cáo Dịch vụ Địa phương. Cụ thể, Google đã xoá dòng văn bản “your proximity no longer a thing in LSAs”. Ginny Marvin – đai diện của Google cho biết, đây chỉ là một lần cập nhật các yếu tố xếp hạng trong LSA, điều này không gây ra sự thay đổi đột ngột nào liên quan đến thứ hạng hiện có của người dùng.

Đây là hình ảnh so sánh về mặt văn bản của tài liệu. Dòng được tô đậm là phiên bản cũ. Ở phiên bản mới (hình bên trái), dòng văn bản “your proximity no longer a thing in LSAs” đã biến mất hoàn toàn: 

Hình ảnh chứng minh Google đã cập nhật tài liệu hỗ trợ về Xếp hạng Quảng cáo Dịch vụ Địa phương

Trước đây, Google ưu tiên hiển thị quảng cáo LSA của các doanh nghiệp nằm gần vị trí tìm kiếm của người dùng. Tuy nhiên, hiện nay, Google sẽ tập trung vào các yếu tố khác để đánh giá mức độ liên quan của quảng cáo, bao gồm:

  • Dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp: Quảng cáo sẽ được hiển thị cho những người dùng đang tìm kiếm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
  • Tiểu sử doanh nghiệp: Thông tin về doanh nghiệp như mô tả, đánh giá và hình ảnh sẽ được sử dụng để đánh giá mức độ uy tín của doanh nghiệp.
  • Thời gian phản hồi tin nhắn: Doanh nghiệp có thời gian phản hồi tin nhắn nhanh chóng sẽ có thứ hạng cao hơn.
  • Khu vực phục vụ: Google vẫn sẽ xem xét vị trí của doanh nghiệp, nhưng chỉ để đảm bảo rằng doanh nghiệp có thể phục vụ khách hàng tại khu vực họ tìm kiếm.

Về phía Google, họ có quyết định thực hiện thay đổi này sau khi nghiên cứu và nhận thấy rằng vị trí địa lý không phải lúc nào cũng là yếu tố quan trọng nhất đối với người dùng. Ví dụ, một người dùng ở Hà Nội có thể đang tìm kiếm dịch vụ vệ sinh nhà cửa tại Đà Nẵng, và họ có thể ưu tiên chọn một doanh nghiệp có uy tín và giá cả hợp lý, bất kể vị trí của doanh nghiệp đó.

Để có thể hiểu hơn về những điều liên quan tới Local Service Ads, bạn có thể tham khảo các tài liệu như Local Services platform policiesAbout ad rankings 

Xem thêm: 

Một lần nữa, Google đính chính rằng đây chỉ là những thay đổi về nội dung xếp hạng trong tài liệu hỗ trợ Quảng cáo Dịch vụ Địa phương. Chúng sẽ không gây ra một cú sập nào về thứ hạng quá kinh khủng ở hiện tại. Nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm. 

Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để đón đọc những cập nhật thông tin mới nhất về Google. 

Chia sẻ bài viết