Thay Đổi URL từ WWW Sang non-WWW Có Ảnh Hưởng Đến SEO?

Nguyên Nguyễn
2 phút
Thay đổi URL từ www sang non-www có ảnh hưởng tới SEO?

Do gặp vấn đề về lỗi “chuyển hướng”, một người dùng đã thay đổi Domain của mình, chuyển từ WWW sang Non-WWW (hiểu đơn giản, đó là việc chuyển đổi URL sang tenmien.com, thay vì www.tenmien.com như ban đầu). Sau đó, Website có sự chuyển biến về thứ hạng. Lo lắng việc thay đổi trên có thể ảnh hưởng đến SEO, anh ta đã đăng tải thắc mắc của mình trên Reddit.

Ngay sau đó, John Mueller – một chuyên gia của Google cũng đã phản hồi về vấn đề này.

John Mueller trả lời thắc mắc về vấn đề chuyển đổi WWW sang Non-WWW có ảnh hưởng tới SEO không?

Nội dung chính bao gồm:

  • Việc chuyển đổi từ WWW sang Non-WWW (và ngược lại) không ảnh hưởng gì đến lượt hiển thị kiếm/ thứ hạng Website / Indexing.
  • Lý do là vì Google có thể xử lý URL WWW và Non-WWW, và việc chuyển đổi chỉ đơn giản là thay đổi URL mà Google sử dụng để lập chỉ mục website của bạn.
  • Ảnh hưởng chỉ xảy ra khi bạn thay đổi URL chính thức thành một tên miền khác, và tên miền đó có các thiết lập khác nhau (Ví dụ như: cài đặt thu thập dữ liệu khác nhau hay bị xoá khỏi tìm kiếm,…).
  • Sự thay đổi về thứ hạng mà Website gặp phải có thể là sự trùng hợp do bản cập nhật cốt lõi tháng 03/2024, đó là những biến động chung.

Xem thêm: 

Lưu ý: Bản cập nhật cốt lõi vẫn chưa hoàn tất, tốt nhất là bạn nên hạn chế tối thiểu những thay đổi trên Website vào lúc này. Mọi biến động hiện tại đều mang tính nhất thời, các chỉ số hoàn toàn có thể phục hồi trong sớm muộn. Chính về thế, hãy chờ đợi và quan sát cho tới khi bản cập nhật hoàn tất.

UptopZ vẫn sẽ liên tục đăng tải các tin tức mới nhất liên quan đến SEO, bạn hãy theo dõi để có thể cập nhật sớm nhất!

Chia sẻ bài viết