Tên Miền Chứa Dấu Gạch Ngang Sẽ Ảnh Hưởng Đến SEO?

Nguyên Nguyễn
3 phút

Trừ trước đến nay, việc sử dụng dấu gạch ngang trong tên miền vẫn luôn được đem ra tranh luận trong các cộng đồng SEO. Nội dung chính vẫn chỉ xoay quanh việc, liệu nó có ảnh hưởng gì tới SEO không?

Thậm chí, vào năm 2004, các chuyên gia SEO còn truyền tai nhau về một thuật toán xếp hạng ẩn của Google, nó sẽ quét và phạt những tên miền nào có chứa dấu gạch ngang. Các SEOer gọi thuật toán này với cái tên The Hyphen Filter (Bộ lọc dấu gạch ngang). Tất nhiên, điều này hoàn toàn không có thật. 

Ví dụ tên miền chứa dấu gạch ngang: 

  • www.domain-domain.com 
  • www.domain-domain-domain.com

Mới đây, John Mueller – một chuyên gia của Google cũng đã phải nhắc lại vấn đề này trên Reddit: 

Trước đây, một tên miền chứa nhiều dấu gạch ngang sẽ được coi là ‘kém chuyên nghiệp’ (nhiều người và cả các chuyên gia SEO cho rằng người dùng sẽ nghĩ như vậy). Tuy nhiên, với sự xuất hiện của nhiều tên miền cấp cao (TLD) mới, thì điều này không còn đúng ở hiện tại nữa.”

Tên Miền Chứa Dấu Gạch Ngang Sẽ Ảnh Hưởng Đến SEO?

Theo John Muller, ông cho biết việc sử dụng dấu gạch ngang trong tên miền không còn là vấn đề quá nghiêm trọng do sự khan hiếm tên miền đẹp hiện nay. Chính vì thế, thay vì quá chú trọng đến từ khóa, hãy tập trung xây dựng thương hiệu lâu dài và tạo ra sản phẩm, dịch vụ chất lượng.

Đồng thời, chúng ta cũng cần nhớ rằng, tên miền chỉ nên là một phần trong chiến lược SEO, không nên để nó giới hạn sự phát triển của thương hiệu.

Xem thêm: 

Tóm lại, chúng ta không cần phải quá quan tâm về việc tên miền có chứa dấu gạch ngang hay không, bởi vì chúng không ảnh hướng đến thứ hạng tìm kiếm. Chính vì thế, hãy tập trung vào để xây dựng các yếu tố khác như sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu,.. đó mới là mẫu chốt. 

Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để cập nhật những bài viết mới nhất về SEO.

Chia sẻ bài viết