SEO Ký Sinh Bị Google “Thẳng Tay” Trong Bản Cập Nhật Mới Nhất

Nguyên Nguyễn
3 phút
SEO Ký Sinh Bị Google "Thẳng Tay" Trong Bản Cập Nhật Mới Nhất

Theo chia sẻ của Gary Illyes, đại diện Google, tại hội nghị SERP diễn ra cuối tháng trước, Google đã thực hiện các biện pháp để xử lý một số chiêu thức SEO Kí Sinh trong bản cập nhật thuật toán mới nhất. Bản cập nhật tháng 3 năm 2024 tập trung vào việc chống lại nội dung quy mô lớn (Scaled Content), lạm dụng tên miền hết hạn và sắp tới sẽ mở rộng sang việc xử lý lạm dụng danh tiếng trang web (hay còn gọi là SEO Ký Sinh).Người đề xuất: Nguyễn Ngọc Anh Nguyên Ngày đề xuất: 27/03/2024 Ngày bắt đầu nghỉ: 12g00 ngày 27/03/2024 Ngày kết thúc nghỉ: 18g00 ngày 27/03/2024 Loại nghỉ phép: Có phép Số lượng ngày nghỉ: 0.5 ngày Nội dung: Kính gửi Anh Diệp Đồng Kính gửi Anh Đại, Anh Công Em xin nghỉ phép 0.5 ngày 27/03/2024 Lý do: Em vướng một vài việc bên Công Giáo Kính mong Anh Diệp, Anh Đại và Anh Công phê duyệt giúp em. Trân trọng.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, Danny Sullivan, một chuyên gia SEO khác của Google, cũng cho biết Google đã và sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh tay để chống lại SEO Kí Sinh. 

Thực tế cho thấy, có không ít Website bị ảnh hưởng bởi những bản cập nhật liên tục trong khoảng thời gian gần đây. Có những trang web vẫn chưa thể phục hồi lại thứ hạng ban đầu. Sắp tới, thị trường chắc hẳn sẽ có thêm nhiều biến động khác khi chính sách lạm dụng danh tiếng trang web được thực thi nghiêm ngặt.

SEO ký sinh, hiểu đơn giản là bạn thực hiện SEO trên website khác mà bạn không sở hữu. Mục tiêu là đưa website đó lên top tìm kiếm, sau đó điều hướng khách hàng tiềm năng đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Kỹ thuật này có thể áp dụng trên nhiều nền tảng như diễn đàn, mạng xã hội (Facebook, LinkedIn, Reddit), báo điện tử, blog,…

Bạn có thể tham khảo những bài viết có liên quan: 

Như vậy, Google đang thể hiện quyết tâm trong việc loại bỏ SEO Kí Sinh khỏi kết quả tìm kiếm, nhằm mang đến trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn cho người dùng. Điều này khiến các SEOer cần phải chuyển hướng chiến lược SEO tập trung vào người dùng hơn. 

Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để cập nhật những thông tin mới nhất về SEO. 

Chia sẻ bài viết