Những lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook

Bạn đang kinh doanh một mặt hàng nào đó và muốn sản phẩm/Dịch vụ của mình được nhiều người biết đến nhiều hơn? Và chạy quảng cáo là việc làm bạn đang muốn hướng đến tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu rõ về cách thức này để mang lại hiệu quả như mong muốn? Hãy cùng UptopZ dõi theo bài viết dưới đây để rút ra những lưu ý khi chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhé!

1. Khái niệm cụ thể về Quảng cáo Facebook?

Bạn có thể hiểu đơn giản, Quảng cáo Facebook là những nội dung được nhà quảng cáo trả tiền để được hiển thị đến một nhóm người dùng Facebook phù hợp. Nếu bạn là người dùng trên Facebook, thì lúc nào bạn cũng sẽ gặp những nội dung “Được tài trợ” như bên dưới. Đây chính là những mẫu quảng cáo facebook phải trả tiền cho nhà tài trợ. Những mẫu quảng cáo fb này đa dạng về mặt nội dung cũng như sẽ mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn về việc được nhiều khách hàng biết đến mặt hàng cũng như đem lại những giá trị chuyển đổi về sau/

2. Ưu và nhược điểm của Facebook Ads

2.1. Ưu điểm nổi bật của quảng cáo facebook

– Đối với quảng cáo Facebook, bạn có thể chạy quảng cáo với hình ảnh, video. Nhưng với quảng cáo Google thì khác, sẽ khó khăn hơn so với quảng cáo facebook.

– Giúp sản phẩm/dịch vụ của bạn tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu nhờ hệ thống trí tuệ nhân tạo thông minh của Facebook, và điều này sẽ đúng nếu bạn làm đúng cách.

– Quảng cáo facebook là kênh marketing có thể làm cho khách hàng từ không có nhu cầu chuyển sang phát sinh mua hàng trong thời gian ngắn.

– Facebook là mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất Việt Nam, chính vì vậy khả năng tiếp cận khách hàng cực kỳ cao.

2.2. Nhược điểm khi chạy quảng cáo trên facebook

– Sẽ có những lúc bạn bị facebook khóa tài khoản quảng cáo vì nhiều lý do khác nhau, khiến bạn cảm thấy khó chịu vì những chính sách rắc rối của Facebook. Điều này làm cho chiến dịch facebook được đặt ra trước đó bị hoãn lại, gây ảnh hưởng đến những yếu tố xung quanh đó.

– Khi bạn chạy quảng cáo trên nền tảng này sẽ khá phức tạp cho người mới, tuy nhiên đây là phần nhược điểm mà hầu như nền tảng nào cũng có khi mới bắt đầu, chứ không riêng gì quảng cáo facebook.

– Trong quá trình chạy quảng cáo chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc bị khóa tài khoản quảng cáo, quảng cáo không được Facebook phê duyệt. Gần đây là phải xác minh danh tính, xác minh doanh nghiệp,..Và rất nhiều vấn đề xung quanh nữa. Những vấn đề này khiến bạn rất mất thời gian trong quá trình giải quyết, chính vì vậy cần tìm ngay đến đơn vị quảng cáo fb uy tín như mong đợi.

3. Bí quyết chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn cần biết?

Muốn chạy quảng cáo một cách hiệu quả cũng như mang lại những kết quả thành công như mục đích đã đặt ra trước đó, bạn đọc cần tuân thủ 5 nguyên tắc cốt lõi sau đây:

3.1. Nhắm đối tượng mục tiêu một cách chính xác

Công đoạn lựa chọn đối tượng chính xác là vô cùng quan trọng đối với mỗi chiến dịch quảng cáo của người sử dụng. Từ đó những chiến lược về sau sẽ đảm bảo đi đúng tiến độ cũng như lịch trình được như ý muốn. Bạn phải nhắm định hướng đến đối tượng khách hàng để các khách hàng tiềm năng nhất với sản phẩm và dịch vụ mình quảng cáo một cách hiệu quả nhất. Muốn được như vậy, bạn đọc cần xác định được cụ thể những thông tin khách hàng để đạt được mục đích như ban đầu:

 – Xác định hành vi của khách hàng: Facebook có một tính năng rất quan trọng, vì có khả năng lưu lại và phân tích hành vi của người dùng. Đối với những người có nhấn like cũng như click của bạn, cũng đã phản ánh sở thích tiêu dùng, cũng như thể hiện được sự tương tác từ đó bạn có phương án quảng cáo đến những đối tượng phù hợp.

 – Độ tuổi, giới tính: Bạn nên chia các đối tượng khách hàng ra thành những nhóm đối tượng với độ tuổi và giới tính khác nhau để từ đó có những hướng đi đúng đắn nhất có thể.

3.2. Nội dung hấp dẫn dễ khiến người dùng hướng đến việc mua hàng

Khi bắt đầu chạy quảng cáo có một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến cả chiến dịch đó là yếu tố nội dung cực quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của chiến dịch, và để đạt kết quả như mong đợi, đòi hỏi bạn phải đạt những tiêu chí dưới đây:

– Bài viết phải giàu cảm xúc, đánh vào tâm lý khách hàng:  Chính những yếu tố này sẽ tạo thành xu hướng mới. Qua đó thu hút được lượng lớn khách hàng tìm đến sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

– Nội dung phải có tính độc nhất: Bạn phải có nội dung mới mẻ, ít người từng làm, vì facebook rất ưu tiên những nội dung có tính mới mẻ. Chính vì vậy những công ty lớn thường rất hay cập nhật những nội dung, hình ảnh đặc sắc mới mẻ nhất đưa đến tiếp cận khách hàng, nhằm đạt kết quả như mong đợi.

– Ảnh quảng cáo đẹp: Và yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của một chiến dịch quảng cáo đó là phần hình ảnh, nếu hình ảnh đẹp, bố cục màu sắc thu hút, chắc chắn sẽ làm cho khách hàng tò mò và bị hấp dẫn, từ đó chiến dịch quảng cáo của chúng ta sẽ mang lại kết quả tốt nhất có thể.

3.3. Chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau

Để có thể tạo ra mẫu quảng cáo thành công như mong đợi, bạn không nên dồn nhiều tiền để chạy riêng 1 quảng cáo, hãy chia nhỏ số tiền của bạn để chạy nhiều mẫu quảng cáo fb khác nhau. Từ đó bạn chọn ra mẫu quảng cáo nào có lượt tương tác cao để từ đó điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất với thị trường, cũng như mang lại lượt tương tác cao cho chiến dịch quảng cáo của mình.

3.4. Thường xuyên theo dõi, cập nhật những thông tin mới

Khi bạn tiến hành chạy quảng cáo phải luôn xem xét bài viết của mình một cách thường xuyên, nên kiểm tra Report Facebook Ads mỗi tiếng một lần để có thể phân tích các số liệu một cách chính xác nhất, từ đó có thể đưa ra những chiến dịch ngay lúc đó một cách chân thực nhất có thể.

3.5. Không có hành vi sai trái, lách luật

Bạn nên tránh những hành vi vi phạm cũng như lách luật đối với Facebook, vì những biện pháp đó chỉ có lợi trong thời gian ngắn trước mắt, về lâu dài có thể nhận hậu quả pháp lý. Với cách làm như vậy chỉ làm cho các chính sách của Facebook đối với thị trường Việt Nam trở nên thắt chặt hơn mà không mang lại hiệu quả lâu dài.

4. Những lưu ý bạn cần biết khi chạy quảng cáo

4.1. Nên sử dụng nick thật khi chạy quảng cáo

Khi tiến hành chạy quảng cáo bạn phải chắc chắn đang sử dụng nick Facebook là thật, nick chính chủ hoặc nick bạn bè, có tương tác tự nhiên, tương tác thật. Vì khi sử dụng nick thật sẽ giúp chúng ta vượt qua kiểm duyệt một cách dễ dàng, chính thống. Đây là điều bạn cần lưu ý đầu tiên để cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động, tránh những hậu quả không đáng có về sau.

4.2. Hạn chế sửa đổi mẫu chạy ads

Mỗi khi bạn chạy ads chắc chắn sẽ gặp những sự cố không mong muốn, và có một điều đó là bạn sẽ không hài lòng với những chiến dịch lần đầu. Chính vì thế bạn cứ test đi đã, mới đầu giá chưa thể rẻ được, nếu có biến động cũng đừng sợ, không quá lớn đâu. Vì khi bạn chỉnh sửa quá nhiều ở tài khoản mới sẽ dẫn đến việc Facebook xem xét tài khoản và có thể gắn cờ, khóa…Rất có hại về sau này!

4.3. Chi tiêu ở mức thấp nhất

Khi bạn tiến hành chạy quảng cáo fb lần đầu tiên, bạn cần phải có mức chi tiêu sao cho hợp lý nhất, vì khi mới chạy quảng cáo bạn rất khó kiểm soát được mọi thứ, những tương tác đầu tiên thường diễn ra chưa theo quỹ đạo, các chỉ số nhảy lung tung nên an toàn nhất là set số tiền nhỏ. Đây là cách làm đúng đắn cũng như mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn, cần quan tâm để có hướng đi đúng đắn nhất.

4.4. Nên chạy trong thời gian dài

Khi tiến hành tìm đến dịch vụ chạy quảng cáo facebook bạn nên chọn ngân sách trọn đời và để chiến dịch chạy trong ít nhất 2-3 ngày liên tục. Không nên chọn cách chạy trong khoảng thời gian ngắn, vì điều này không tốt cho chiến dịch chạy quảng cáo, mà đặc biệt bạn muốn mang lại kết quả như kỳ vọng trước đó.

4.5. Không nên chạy quảng cáo luôn

Thêm thẻ, không chạy luôn, tiêu vài thứ bằng thẻ đó để cho an toàn, sau đó hãy bắt đầu tạo quảng cáo.

4.6. Làm đơn giản trước khi nghĩ đến phức tạp

– Nên tương tác tự nhiên ban đầu một thời gian, không cần dài và người ta thường gọi là seeding.

– Bạn có thể Post một bài lên fanpage, ảnh chuẩn kích thước, nội dung viết theo mẫu hoặc tự mình sáng tạo.

– Nhấn thăng hạng bài viết ngay khi tìm dịch vụ chạy quảng cáo fanpage và bắt đầu các thao tác đặt đối tượng, đặt ngân sách, đặt thời gian.

4.7. Bạn nên theo dõi thường xuyên

Để có một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, bạn phải thường xuyên quan tâm và theo dõi quá trình chạy quảng cáo để nhận biết được hiệu quả quảng cáo Facebook ra sao và có những chính sửa kịp thời, hiệu quả nhất.

Trên đây là những lưu ý khi chạy quảng cáo facebook, UptopZ chúng tôi hi vọng một số chia sẻ nhỏ này sẽ hỗ trợ được cho bạn chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả và đạt kết quả như mong muốn.

5. Nên tự chạy hay thuê Agency quảng cáo?

Ngày nay Facebook với lượng người dùng cực lớn, chính vì vậy việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng trên nền tảng này cực ký cao, vì vậy khi lên chiến dịch đồng nghĩa tiềm năng rất lớn để các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Đây được xem là thị trường khá tiềm năng và bạn nên biết cách khai thác sao cho phù hợp nhất!

Có rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng đã và đang đầu tư lớn cho quảng cáo mà không thực sự đem lại hiệu quả như mong muốn, chi phí cao mà lượng khách hàng khá khiêm tốn.

Không chỉ bạn mà còn có rất nhiều người khác không rành về quảng cáo Facebook như bạn. Hoặc đơn giản bạn không có đủ thời gian, hoặc nguồn lực để tập trung chuyên môn cho chiến dịch quảng cáo, đơn giản là tìm và thuê một đơn vị quảng cáo đủ uy tín, kinh nghiệm và chuyên nghiệp để hợp tác.

Để thực sự biến Facebook thành vũ khí giúp bạn thành công, bạn cần không chỉ là kiến thức, mà còn là một người cộng sự nhiều kinh nghiệm, giúp bạn lên những chiến dịch “bất khả chiến bại” và đem về chiến lợi phẩm. Chính vì vậy cần phải tìm đơn vị Agency với kinh nghiệm lâu năm trong việc chạy quảng cáo Facebook và phải uy tín cũng như có bảng giá ưu đãi như vậy mới thu hút được khách hàng về bạn! Và UptopZ tự tin làm tốt điều này, mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận bảng giá như mong đợi!

FAQs:

1. Các chính sách cần lưu ý khi chạy quảng cáo?

Dưới đây là một số lưu ý khi chạy quảng cáo fb bạn cần cân nhắc thật kỹ để đưa ra quyết định cũng như chiến lược phù hợp nhất:

– Bạn cần lưu ý về một số sản phẩm, nội dung bị FB cấm và hạn chế, từ đó có hướng đi đúng đắn hơn.

– Hình ảnh quảng cáo không quá 20% text: Với hình ảnh trong bài quảng cáo bạn không nên để quá nhiều chữ. Vì FB sẽ đánh giá những hình ảnh đó là spam từ đó hạn chế người dùng xem bài viết của bạn, có nghĩa bạn sẽ bị mất tương tác khác nhiều!

– Cách xử lý khi quảng cáo không chạy được liên quan đến nội dung:

+ Tách riêng hình ảnh (video) và phần nội dung chữ ra rồi tiến hành đăng làm 2 bài khác nhau.

+ Sau đó chạy quảng cáo 2 bài đó, nếu bài nào bị FB báo cáo vi phạm thì giữ nguyên bài kia và chỉnh sửa bài này.

+ Với phần nội dung text thì khó nhất: Nếu nội dung của bạn có nhiều đoạn thì hãy chia nhỏ nó ra. Đăng từng phần một và tìm ra phần nào đang bị vi phạm chính sách.

2. Nên làm gì khi bị khóa tài khoản?

Bước 1: Gửi yêu cầu xem xét: Truy cập vào trình quản lý tài khoản bị chết và nhấn vào đường dẫn “yêu cầu xem xét lại“.

Bước 2: Cung cấp đầy đủ thông tin: Mô tả thông tin về chiến dịch mà bạn đang chạy để Facebook xem xét và mở khóa. Ở phần “Cung cấp thêm thông tin để giúp chúng tôi xem xét yêu cầu của bạn” thì bạn chỉ cần mô tả về sản phẩm và nội dung quảng cáo của bạn một cách chân thực nhất để Facebook dễ dàng xem xét lại là được.

Bước 3: Đợi chờ là trên hết: Kháng nghị xong và chờ trong 24h sẽ có kết quả.

3. Làm gì để hạn chế bị facebook khóa tài khoản quảng cáo?

Để facebook hạn chế khóa tài khoản quảng cáo, bạn cần hiểu rõ những vấn đề dưới đây, để không bị mắc phải sai lầm đáng tiếc:

– Tạo tài khoản business và tài khoản quảng cáo, thêm thẻ trên trình duyệt và IP mà bạn đang dùng để đăng nhập Facebook.

–  Không được add nhiều VISA vào thanh toán quảng cáo.

– Không chạy quảng cáo facebook cho dịch vụ chạy quảng cáo fanpage không rõ nguồn gốc, những page sử dụng like ảo có thể ảnh hưởng tới tài khoản ads của bạn.

– Visa có tên trùng với tên facebook.

– Không chạy quảng cáo sản phẩm vi phạm chính sách.

– Tiền trong tài khoản cần đủ để thanh toán cho Facebook.

–  Tài khoản quảng cáo mới chỉ nên chạy với ngân sách nhỏ rồi tăng dần, không nên để ngân sách lớn ngay từ đầu.

–  Không nên dùng những thủ thuật auto like, comment, seeding bằng tool hoặc app vào bài post chạy quảng cáo.

–  Tuyệt đối không share tài khoản quảng cáo với người khác vì sẽ ảnh hưởng đến tài khoản quảng cáo của bạn.

– Không nên đăng nhập vào tài khoản facebook nhiều nơi trong 1 thời gian ngắn…

4. Phân bổ ngân sách khi chạy quảng cáo?

Để phân bổ ngân sách khi chạy quảng cáo một cách hiệu quả nhất bạn thực hiện theo 2 cách dưới đây:

Cách 1: Trích 1 phần ngân sách (30-50%) để test sau đó chọn phiên bản tốt hơn để chạy nốt phần ngân sách còn lại. Qua chu kỳ ngân sách mới lại tiếp tục như thế.

Cách 2: Sử dụng toàn bộ ngân sách để test liên tục không nghỉ (hiện làm cách này khá hiệu quả).

Trên đây là những lưu ý từ UptopZ chúng tôi, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề chúng tôi muốn bạn có một chiến dịch quảng cáo của mình một cách hiệu quả nhất, đồng thời cung cấp các công cụ hỗ trợ đắc lực cho quảng cáo Facebook để đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng. Trong quá trình chạy quảng cáo nếu gặp bất cứ vướng mắc hoặc bạn đang muốn tìm đơn vị chạy quảng cáo facebook hiệu quả, xin liên hệ với chúng tôi nhé!