Nên Xoá Hay Giữ Lại trang Liên Hệ và Giới Thiệu Trên Website?

Nguyên Nguyễn
3 phút
Nên Xoá Hay Giữ Lại trang Liên Hệ và Giới Thiệu Trên Website?

Đã bao giờ bạn suy nghĩ đến vai trò của trang Liên Hệ (Contact Us) và trang Giới Thiệu (About Us) nằm trên Website?

Mới đây, một người làm SEO đã đăng vấn đề của mình trên X: “Tôi đang cố gắng thuyết phục công ty thêm trang Liên Hệ và trang Giới Thiệu lên Website. Tuy nhiên, chúng tôi là một trang Blog về một môn thể thao ngách (được điều hành bởi một công ty thương mại thuộc môn thể thao đó). Bạn có thể giúp tôi làm sao để trình bày cho cấp trên biết vai trò quan trọng của những trang đấy?”

Người dùng đặt câu hỏi cho phía đại diện của Google

Đây là một câu hỏi khá hợp lý, bởi vì họ cho rằng Website của họ không cần thiết phải có những mục đó. Tất nhiên, họ vẫn sẽ thêm chúng nếu như Google yêu cầu. Nhưng mẫu chốt ở chỗ, từ trước đến giờ, chưa có bất kỳ tài liệu nào của Google nói về việc buộc Website phải có trang Liên Hệ và trang Giới thiệu.

Thêm vào đó, chính Google cũng mong muốn SEOer không nên tập trung vào Google mà hãy ưu tiên tới người dùng.

Đứng trước câu hỏi này, John Mueller – chuyên gia của Google cũng có những phản hồi xác nhận: “Tôi có thể nghĩ ra những lý do chính đáng để một số trang web có các loại trang này. Nhưng sau khi kiểm tra kỹ, không có gì trong tài liệu dành cho nhà phát triển tìm kiếm của chúng tôi cho thấy điều này là cần thiết.”

John Mueller không thể tìm ra tài liệu nào bắt buộc phải có trang Liên Hệ và trang Giới Thiệu

Kể cả Barry Schwartz – một chuyên gia khác của Google cũng không thể có một gợi ý nào cụ thể trước câu hỏi này của người dùng. Anh ấy cũng chỉ ngậm ngùi mà thả một câu đùa trên X:

Barry Schwartz bông đùa trước câu hỏi sắc bén đó

Trên thực thế, ở những tài liệu không chính thống khác, nhiều SEOer cho rằng vẫn nên có sự xuất hiện của trang Liên Hệ và trang Giới thiệu vì một vài lý do:

  • Trang Liên hệ: Cho phép người dùng liên hệ với trang web nếu họ có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào.
  • Trang Giới thiệu: Cung cấp cho người dùng thông tin về trang web, chẳng hạn như mục đích của nó, đội ngũ đứng sau nó và cách nó hoạt động.
  • Bên cạnh đó, Google Shopping yêu cầu có phương thức Liên Hệ để được hiển thị trong kết quả sản phẩm. Vì vậy, có thể có một số tính năng tìm kiếm theo chiều dọc cần có biểu mẫu Liên Hệ.

Xem thêm:
Đăng Nội Dung Liên Tục Không Giúp Website Tăng Tỷ Lệ Index
Google Test Tóm Tắt A.I SGE, Dấu Chấm Hết Cho Các SEOer?

Hiện tại, đáp án khả dĩ nhất cho tình huống này sẽ là tuỳ theo loại hình, quy mô Website mà đưa ra quyết định đúng đắn. Theo bạn, có nên giữ lại hay xoá đi trang Liên hệ và trang Giới Thiệu? Hãy cùng đón xem những cập nhật mới nhất từ UptopZ.

Chia sẻ bài viết