Liên Kết Không Còn Quá Quan Trọng Trong Xếp Hạng Nữa?

Nguyên Nguyễn
3 phút
Liên Kết Không Còn Quá Quan Trọng Trong Xếp Hạng Nữa?

Tại hội nghị SERP Conf diễn ra vào thứ Sáu vừa qua, Gary Illyes – đại diện Google, chuyên viên phân tích thuộc nhóm Google Tìm kiếm – đã khẳng định quan điểm quen thuộc của mình về vai trò của liên kết trong xếp hạng trang web hiện nay. Theo ông, “Tìm kiếm Google chỉ cần rất ít liên kết để xếp hạng các trang”.

Gary Illyes trong sự kiện SERP Conf

Gary Illyes giải thích: “Chúng tôi chỉ cần rất ít liên kết để xếp hạng các trang… Qua nhiều năm, chúng tôi đã giảm tầm quan trọng của liên kết. Phát biểu này được ghi nhận bởi Patrick Stox dựa trên những gì anh ấy nghe được từ Gary ở sân khấu của hội nghị vừa qua. Bài đăng của Patrick sau đó cũng nhận được phản hồi từ chính Gary.

Gary Illyes phản hồi nội dung của Patrick

Đây không phải là lần đầu tiên Gary Illyes đề cập đến vấn đề này. Ông đã từng chia sẻ quan điểm tương tự vào năm 2022 (Video ngay bên dưới) và nhiều lần khác. Trước đó, Google cũng từng tuyên bố vai trò của liên kết có thể sẽ tiếp tục giảm sút trong tương lai. Thậm chí, cựu nhân viên Google Matt Cutts cũng bày tỏ quan điểm tương tự cách đây khoảng tám năm. 

Xem thêm: 

Sự thật là, tầm quan trọng của liên kết đã giảm đáng kể so với tám năm trước và xu hướng này vẫn tiếp tục. Cách đây vài năm, Google thậm chí còn tuyên bố liên kết không còn là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Tìm kiếm Google.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia SEO vẫn hoài nghi về tuyên bố này của Google. Các dự án SEO cũng vẫn nhận thấy hiệu quả sử dụng thêm liên kết. Chính vì thế, việc cần làm bây giờ là tiếp tục theo dõi những cập nhật mới nhất của Google và đối chiếu với thực tế.

Hãy thường xuyên truy cập vào UptopZ để đón đọc những bài viết mới nhất về chủ đề SEO.

Chia sẻ bài viết