Tất tần tật các bước chạy quảng cáo Facebook

Như các bạn đã biết chạy quảng cáo facebook là “con đường tắt” tốt nhất cũng như mang lại hiệu quả cao nếu bạn làm tốt. Với cách làm này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu và tiềm năng một cách hiệu quả nhất. Ngày hôm nay, UptopZ sẽ giúp bạn có được bước đi mới cũng như hiểu rõ hơn các bước chạy quảng cáo Facebook nhé!

1. Khái niệm Facebook Advertising (Facebook Ads)

Chạy facebook ads là dịch vụ quảng cáo Facebook, cho phép hiển thị thông tin quảng cáo của doanh nghiệp hay cá nhân lên mạng xã hội Facebook một cách công khai. Quảng cáo trên mạng Facebook sẽ dựa vào các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, cũng như đặc điểm hành vi người dùng phù hợp, sao cho phù hợp nhất với khách hàng mục tiêu bên bạn đề ra trước đó.

2. Lý do nên chạy Facebook Ads

2.1. Quá trình thiết lập đơn giản và kết quả nhanh

Việc trình quản lý quảng cáo Facebook mất ít thời gian và có thể mang lại kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn khi bạn thực hiện đúng theo quy trình. Bạn thậm chí có thể thử nghiệm chiến dịch của mình để tìm chi phí thấp nhất cho mỗi khách hàng tiềm năng. Bạn có thể tạo một bài đăng để tiếp cận người dùng trực tiếp từ trang Facebook của mình hoặc bạn có thể tạo một chiến dịch phức tạp hơn nhắm mục tiêu đối tượng tùy chỉnh và tạo ra kết quả thậm chí còn lớn hơn với người quản lý doanh nghiệp.

2.2. Bạn có thể tiếp cận đối tượng lý tưởng của mình một cách nhanh chóng

Facebook cung cấp rất nhiều cách chi tiết để tiếp cận những người cụ thể dựa trên hành vi của họ trên trang web của bạn, lượt thích họ đã biết, tương tác với trang tối ưu quảng cáo Facebook của bạn và các yếu tố khác trong nhân khẩu học của họ như tuổi, giới tính và vị trí.

Với các tùy chọn nhắm mục tiêu có sẵn cho bạn với tư cách là nhà quảng cáo và ảnh hưởng của Facebook đối với hành vi của người tiêu dùng, target Facebook là kênh hoàn hảo để tiếp cận đối tượng lý tưởng của bạn.

2.3. Quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao

Ngày nay Facebook được coi là một trong những kênh quảng cáo trực tuyến hàng đầu và mang lại hiệu quả cao nếu bạn áp dụng đúng cách sẽ mang lại kết quả như mong đợi. Chính vì vậy tiềm năng phát triển trên target Facebook là rất lớn hiện tại và trong tương lai khi nhiều người có quyền truy cập internet và tham gia Facebook ngày càng nhiều. Nói chung Facebook và internet là cách tốt nhất để bạn kết nối với người tiêu dùng và tạo doanh số bằng quảng cáo là phương án nên làm để mang lại kết quả như mong đợi.

2.4. Chiến dịch quảng cáo trên Facebook có khả năng tùy biến cao

Bạn có thể xây dựng trải nghiệm quảng cáo hoàn hảo bằng quảng cáo Facebook. Vì Facebook có một loạt các định dạng quảng cáo để lựa chọn. Bạn có thể tùy chỉnh thiết kế quảng cáo, sao chép, trang đích và hầu như mọi yếu tố của chiến dịch bao gồm các khía cạnh kỹ thuật.

2.5. Facebook đang bổ sung các tính năng mới mỗi tháng

Bạn học quảng cáo trên Facebook càng nhanh, bạn sẽ càng sớm mở khóa toàn bộ tiềm năng của quảng cáo trên mạng xã hội. Cách tốt nhất để bắt đầu tìm hiểu về quảng cáo Facebook khi mới bắt đầu là chỉ cần thiết lập tài khoản Facebook Business Manager của bạn và vào đó và tạo chiến dịch của bạn!

3. Các bước cơ bản để chạy quảng cáo Facebook Ads

– Bạn phải có một tài khoản Visa để thanh toán trực tiếp cho các khoản phí chạy quảng cáo. Có 2 loại thẻ để bạn lựa chọn:

+ Thẻ Visa/Master credit: là loại tiêu tiền trước sau đó thanh toán trả ngân hàng sau.

+ Thẻ Visa/Master debit: là loại thẻ có bao nhiêu tiền thì tiêu bấy nhiêu.

Dưới đây là 8 bước tạo quảng cáo facebook hết sức đơn giản:

Bước 1: Add thẻ visa vào tài khoản quảng cáo

Mở tab mới với địa chỉ: http://facebook.com/ads/manage

– Nhấn vào Lập Hoá Đơn → Phương Thức Thanh Toán

– Nhấn vào Thêm Phương Thức Thanh Toán

– Chọn vào “Thẻ tín dụng/ghi nợ” hay paypal gì thì chọn tuỳ vào bạn muốn thêm hình thức thanh toán nào. Tuy Nhiên ở đây chúng ta đang add Visa nên chọn cái đầu tiên

– Điền chính xác thông tin thẻ của bạn. Riêng phần mã bưu chính thì bạn tìm mã bưu chính của tỉnh bạn đang ở rồi nhấn Gửi (VD: Hà Nội là 100000)

Như vậy các bạn đã add thành công Visa vào Facebook

Bước 2: Truy cập vào đường link sau: https://www.facebook.com/ads/manage

Lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với nhu cầu của bạn.

– Tham gia vào bài viết trên trang: Giúp quảng bá bài viết cụ thể trên Fanpage của bạn, làm tăng lượt view, share.

– Số lượt thích trang: Tăng lượt like cho fanpage của bạn.

– Truy cập vào trang web: Thu hút mọi người truy cập trực tiếp vào website của bạn thông qua quảng cáo. Lựa chọn vị trí quảng cáo hiển thị cột bên phải hoặc trên cả bảng tin (nếu bạn có fanpage).

– Chuyển đổi trang web: Bạn thực hiện tạo pixel lấy code add vào website của bạn và theo dõi tỷ lệ chuyển đổi  đến 1 trang mà bạn nhắm đến.

– Lượt cài ứng dụng: Khuyến khích mọi người cài đặt ứng dụng của bạn thông qua quảng cáo.

– Tham gia ứng dụng: Tăng thêm hoạt động trên ứng dụng tối ưu hóa quảng cáo Facebook của bạn. Cách thức tạo quảng cáo này tương tự lượt cài ứng dụng.

– Tham gia sự kiện: Tạo quảng cáo để quảng bá sự kiện của bạn.

– Yêu cầu nhận ưu đãi: Tạo quảng cáo để quảng bá đến người dùng thông tin khuyến mại.

– Thông thường hay sử dụng hình thức quảng cáo tương tác với bài viết trên trang và click về web.

Bước 3: Thiết kế nội dung quảng cáo

Tiêu đề quảng cáo bao gồm 25 ký tự. Nên thiết kế sao cho ấn tượng nhất có thể. Bạn có thể dùng một số ký tự đặc biệt gây chú ý cho người dùng, cố gắng viết ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ để người dùng có thể hiểu về nội dung Fanpage và đánh đúng vào tâm lý người dùng để tăng sự hiệu quả cho quảng cáo.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng quảng cáo

Nếu bạn lựa chọn đúng đối tượng khách hàng thì bạn đã tiết kiệm được nguồn chi phí rất lớn và giúp hướng đúng đến thị trường mục tiêu của mình, từ đó việc quảng cáo cũng mang lại hiệu quả nhiều hơn rất nhiều.

Bạn có thể giới hạn chính xác địa điểm, quốc gia, thành phố, giới tính, độ tuổi, sở thích, tình trạng hôn nhân, ngôn ngữ… hoặc nhắm những đối tượng cụ thể như chỉ những người đã kết nối với Fanpage.

Bước 5: Thiết lập vị trí quảng cáo

Nếu chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được tối ứu hóa công cụ quảng cáo Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Bước 6: Thiết lập ngân sách và đấu giá cho Quảng cáo

Có 2 phần thiết lập bạn nên cực kỳ chú ý:

Đầu tiên, đó là ngân sách cho quảng cáo tính theo ngày. Thiết lập này tùy vào khả năng kinh tế của bạn.

Tiếp theo là hình thức xem quảng cáo.

Tùy vào mục đích bạn cần phải tối ưu sao cho hợp lý nhất có thể, từ đó tối ưu quảng cáo theo các cách khác nhau.

Bước 7: Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, bạn bấm nút Xác nhận.

Bước 8: Thanh toán qua thẻ Visa

Lưu ý điền chính xác thông tin thẻ của bạn về số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật (3 số cuối in nghiêng ở mặt sau thẻ)

4. Chính sách quảng cáo Facebook bạn phải biết

– Hình ảnh Before After khi chạy quảng cáo Facebook

Khi bạn tiến hành chạy quảng cáo facebook không nên sử dụng kiểu hình chụp trước và sau của khách hàng, tuy những hình này cho khách hàng thấy được hiệu quả của quá trình sử dụng dịch vụ của bạn. Nhưng Facebook lại cho rằng đây là những hình ảnh đả kích vào vấn đề cá nhân, bôi nhọ danh dự nên những hình như vậy sẽ không được facebook duyệt, đã có nhiều trường hợp chạy quảng cáo kiểu vậy và đã bị khóa sau một thời gian ngắn.

– Hình ảnh mang tính người lớn 18+

Bạn không được phép chạy quảng cáo với những hình ảnh video đồi truỵ, hình ảnh 18+. Đây là điều mà mọi nền tảng đều cấm không chỉ riêng gì facebook. Nếu bạn chỉ đăng bài viết lên Fanpage bình thường thì không sao. Những khi chạy quảng cáo phải xem xét những hình lộ da thịt quá nhiều, để tránh bị facebook khóa tài khoản.

– Hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu

Facebook không cho phép bạn được chạy quảng cáo với nội dung liên quan đến các thương hiệu lớn. Các bạn kinh doanh giày chính hãng, dịch vụ order giày, nước hoa xách tay thường xuyên bị lỗi này. Bạn đừng quá lo lắng nếu bị khóa trong trường hợp này vì có vài trường hợp có thể lách luật Facebook và chạy quảng cáo bình thường.

– Bài viết chứa hình ảnh của người nổi tiếng

Bên trên là bản quyền về sản phẩm, còn phần này mình sẽ nói về bản quyền hình ảnh người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, vận động viên,… Tuy nhiên tại Việt Nam vấn đề này còn quá lỏng lẻo, chưa khắt khe như ở nước ngoài. Và ở Việt nam khi chạy quảng cáo thì chiến dịch quảng cáo vẫn không gặp vấn đề gì. Nhưng thị trường nước ngoài lại khắt khe hơn rất nhiều.

– Nội dung bài viết chứa từ ngữ phản cảm

Phần chính sách này của Facebook thì khá chung chung, không thể liệt kê đầy đủ như thế nào là từ ngữ phản cảm. Facebook cho rằng những từ ngữ phản cảm là: Ngực; Vòng 1; Giảm béo, giảm mỡ; Yếu sinh lý….Thường những bài viết chứa các từ ngữ phản cảm ở trên, thì Facebook có thể vẫn sẽ duyệt cho bạn chạy quảng cáo. Tuy nhiên bạn cần hết sức đề phòng để tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

– Facebook cấm hình ảnh súng đạn bạo lực

Hiện tại ở Việt Nam có các shop vẫn kinh doanh các loại mặt hàng tự vệ như baton, côn nhị khúc,… Những mặt hàng này được tính là bạo lực, mặc dù người bán đa phần cung cấp dụng cụ tự vệ thôi. Facebook vẫn sẽ cấm những hình ảnh sản phẩm như thế này, dù mục đích chạy quảng cáo của bạn là tốt như thế nào đi nữa.

Bạn cần lưu lại những chú ý này để tránh những trường hợp xấu xảy ra với tài khoản quảng cáo của bạn.

 

FAQs:

1. Cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo FACEBOOK?

Dưới đây là những chia sẻ thú vị đến từ UptopZ chúng tôi muốn gửi đến tất cả các bạn những việc cần làm trước khi muốn chạy quảng cáo FACEBOOK một cách hiệu quả nhất, mang lại những thành công nhất định.

Thứ nhất: Bạn phải đảm bảo số bài đăng tối thiểu trên fanpage:

Cần ít nhất 15 bài viết trên trang bán hàng trước khi bạn muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo. Việc làm này sẽ giúp cho việc khách hàng tiếp cận Facebook của bạn, họ sẽ click vào xem fanpage, khi khách hàng tiềm năng tiếp cận trang của bạn và thấy những thông tin chia sẻ hữu ích họ sẽ có cách nhìn nhận trang tốt hơn, từ đó khả năng để họ mua hàng cũng sẽ dễ dàng và thành công hơn rất nhiều. Và hãy thử nghĩ rằng, với một fanpage chỉ có duy nhất một bài bán hàng điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc chốt sale của bạn rất nhiều, vì người mua hàng họ sẽ đắn đo cũng như hoài nghi không biết page này có thật sự hữu ích và sản phẩm có tốt như quảng cáo.

Thứ hai: Mỗi Khi đăng bài trên fanpage, bạn cần đảm bảo tỷ lệ của các bài viết như sau:

+ 40% bài viết chia sẻ

+ 40% bài viết bán hàng

+ 20% bài viết về hoạt động

Thứ ba: Bố cục 3 phần cho bài viết chuẩn bán hàng

+ Phần 1: Viết một cài tiêu đề nghe thật hấp dẫn và gây hứng thú cho người xem

+ Phần 2: Mô tả chi tiết sản phẩm

+ Phần 3: Cam kết và thông tin liên hệ

Lưu ý về hình ảnh:

+ Hình ảnh bạn nên sử dụng 3 hình ảnh (khổ lớn) trở lên

+ Chữ xuất hiện ở trong hình (kể cả khi sử dụng video) không được phép vượt quá 20% diện tích bức ảnh

2. Nên sử dụng thẻ ngân hàng nào để tối ưu quảng cáo FACEBOOK?

Nhu cầu sử dụng thẻ visa để thanh toán ngày càng lớn nên việc lựa chọn một ngân hàng tốt để đảm bảo về dịch vụ khi sử dụng thẻ. Những ngân hàng tại Việt Nam làm thẻ visa chạy quảng cáo Facebook tốt nhất mà bạn có thể tham khảo là: ACB, Techcombank, Sacombank và Vietinbank.

3. Nên ưu tiên tối ưu những yếu tố nào khi chạy quảng cáo FACEBOOK ?

–  Xác định mục tiêu: Khi bắt đầu chạy quảng cáo bạn nên đưa ra mục tiêu và phải có kế hoạch rõ ràng và chi tiết.

Nhóm khách hàng mục tiêu: Yếu tố then chốt để tạo nên một chiến dịch facebook hiệu quả là chọn đúng khách hàng mà bạn nhắm đến.

A/B testing: Đối với những ai chạy lần đầu và chưa định hình được nhóm đối tượng, mẫu quảng cáo, kiểu phân phối hay vị trí đặt quảng cáo nào là tối ưu cho mình. Cần chạy thử một vài mẫu quảng cáo để xem mức độ hiệu quả như thế nào?

– Ngân sách quảng cáo: Bạn nên xem xét ngân sách để chạy quảng cáo sao cho hiệu quả nhất có thể, Không có một guideline nào cho việc chi tiêu trên facebook mỗi ngày bao nhiêu là hiệu quả vì tuỳ thuộc vào ngành hàng, cá nhân hay công ty, doanh nghiệp lớn hay nhỏ.

4. Làm sao để tăng tỉ lệ chuyển đổi khi chạy facebook ads?

Việc chạy quảng cáo trên facebook hiện nay mang lại nhiều kết quả tốt nếu bạn chạy đúng cách và theo quy chuẩn và sẽ thật phí thời gian, tiền bạc và công sức,… nếu bạn không biết phương pháp làm tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng lúc Quảng cáo Facebook. Dưới đây là một số thủ thuật trong chạy quảng cáo facebook hiệu quả UptopZ muốn gửi đến bạn đọc:

– Xác định mục tiêu chuyển đổi qua quảng cáo Facebook

Muốn đạt được hiệu quả cao lúc chạy quảng cáo Facebook, bạn buộc phải xác định rõ mục tiêu chuyển đổi đơn hàng cho shop của mình trong ba loại đơn hàng chuyển đổi chủ yếu sau:

– Đơn hàng từ Tin nhắn (Inbox) hoặc Bình luận (Comment) trên Facebook

– Đơn hàng từ việc truy cập website

– Đơn hàng từ việc gọi điện đặt hàng

– tăng lượng tương tác thực trên Fanpage Facebook

Như mọi người đã biết tâm lý mua hàng của người Việt Nam đó là họ bị ảnh hưởng bởi đám đông, chính vì vậy bạn cần tăng tương tác thực trên facebook ads để khách hàng thích và ưa chuộng đến sản phẩm của bạn nhiều hơn những nơi khác. Bạn cũng có thể mua lượng tương tác ảo qua các đơn vị uy tín, nhằm tăng traffic và làm người tiêu dùng cảm nhận được điều đó và họ muốn đến để mua ngay.

– Kéo traffic về website từ Quảng cáo Facebook

Hãy dùng thủ thuật để kéo traffic về website của bạn, đây là cách tăng lượng bán hàng trực tiếp,  một bí quyết nhanh chóng nhờ Facebook Ads.

– sử dụng tính năng tùy chỉnh đối tượng quảng cáo

Tính năng này sẽ tự động mua kiếm theo những thông tin định sẵn mà bạn cung cấp sau đấy hiển thị mẫu quảng cáo của bạn đến quý khách hiệu quả ko kém cạnh gì Remarketing.

– Tận dụng tính năng Interest group nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Với những thao tác đơn thuần chỉ bằng 1 vài cú nhấp chuột lựa tìm, bạn có thể tập trung target đối tượng tiềm năng với Internet group.

5. Đặt giá thầu sao cho hiệu quả?

Cập nhật mới nhất hiện nay đó chính là FACEBOOK đã cung cấp cho bạn 3 chiến lược để bạn có thể đặt giá thầu tùy thuộc vào mục tiêu của từng nhà quảng cáo khác nhau. 3 chiến dịch đó là:

– Chi phi thấp nhất

– Chi phí thấp nhất nhưng có giới hạn với giá thầu.

– Chi phí mục tiêu

Dựa vào mục tiêu bạn đặt ra lúc đầu, hãy thật sáng suốt và lựa chọn cho mình chiến lược quảng cáo facebook sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc chạy quảng cáo facebook được UptopZ cập nhật liên tục. Những kiến thức cơ bản cho những ai đang có ý định chạy Facebook Ads. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức giúp các bạn có hướng đi đúng đắn nhất cho việc thiết lập quảng cáo facebook hiệu quả nhất.