Bán hàng trên Facebook thế nào để mang lại hiệu quả tối đa

Bạn đã biết cách làm thế nào để bán hàng trên Facebook để có thể mang lại hiệu quả tối đa hay chưa? Bạn đang không biết nên tìm nguồn thông tin nào đúng nhất để áp dụng theo? UptopZ hiểu bạn nên luôn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bạn. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi đến các bạn đang muốn bán hàng trên Facebook hiệu quả? Hãy cùng dõi theo nhé!

1. Facebook là kênh bán hàng online hiệu quả số 1 hiện nay

Ngày nay, Facebook hiện vẫn là kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay, bởi bạn có thể tận dụng trang cá nhân, Page và Group Facebook để bán hàng. Để kinh doanh online hiệu quả bạn có thể bắt đầu lập Facebook, Zalo, instagram… cực kỳ nhanh chóng, cách sử dụng thì đã quá sức tiện lợi. Chi phí đầu tư lại thấp.  Và để có hiệu quả như mong muốn bạn hãy làm thương hiệu đàng hoàng, bán hàng nhắm vào thị trường ngách, tìm ra hướng tư duy mới cho sản phẩm, dịch vụ và đầu tư content chất lượng. Có như vậy mới mang lại hiệu quả như mong đợi!

2. Bán hàng ở đâu trên facebook?

Để bắt đầu việc bán hàng trên Facebook việc đầu tiên bạn cần làm đó là tạo 1 Tài khoản Facebook (việc làm này khá đơn giản đúng không nào?) và tiếp theo đó, bạn dùng Tài khoản đó bạn có thể tạo Group và Fanpage hoàn toàn miễn phí.

Bạn nên biết rằng tất cả mọi nơi đều có thể bán được hàng, tuy nhiên khi nhắc đến facebook bạn cần phân loại rõ ràng đó là bán hàng trên Profile, Group hay Fanpage.

– Profile (trang cá nhân): Như các bạn đã biết, trang cá nhân facebook được xem là nơi bạn có thể bán được hàng hiệu quả nếu áp dụng các thủ thuật một cách hợp lý.

– Group (nhóm): Khi bạn có được tài khoản cá nhân rồi thì đồng nghĩa với việc bạn có thể tham gia nhiều nhóm khác nhau cũng lúc, hoặc bạn cũng có thể tự tạo nhóm cho riêng mình.

– Fanpage (Trang): Từ trang cá nhân đã tạo trước đó bạn có thể tạo ra được nhiều fanpage hoặc theo dõi các fanpage của người khác.

Để có thể bán hàng hiệu quả trên Facebook đòi hỏi bạn cần hiểu rõ 3 nền tảng vừa kể trên. Và khi tiến hành bán hàng trên Facebook một thời gian, bạn nào cần chạy Quảng cáo Facebook thì chỉ có thể chạy trên Fanpage. Cách làm này khá hiệu quả nếu bạn áp dụng đúng.

3. Tại sao chúng ta nên bán hàng trên tài khoản Facebook cá nhân?

Như bạn đã biết để bán hàng trên Facebook thì fanpage và group là 2 kênh vô cùng hiệu quả, ngoài việc giúp chúng ta đưa được sản phẩm đến khách hàng tiềm năng ra thì nó còn giúp nhiều người biết đến thương hiệu của chúng ta hơn. Và xu hướng ngày nay mọi người vẫn hay bỏ tiền để chạy quảng cáo và cách làm này đang dần phổ biến, nếu bạn là người mới kinh doanh thì đây được xem là thách thức lớn, cần phải suy nghĩ kỹ lưỡng. Và để giải quyết cho vấn đề này, chỉ có một cách đó là quảng cáo miễn phí bằng cách sử dụng tài khoản cá nhân.

4. Vậy tài khoản Facebook cá nhân có gì khác biệt so với Fanpage và Group?

Giữa bài đăng của Fanpage, Group và bạn bè thì Facebook sẽ ưu tiên hiển thị bài của bạn bè chúng ta trước và lượng tiếp cận tự nhiên nhiều gấp 2 – 3 lần so với Fanpage và Group.

Đối với Fanpage để có thể tiếp cận được khách hàng mục tiêu bạn phải phân tích nhiều yếu tố khác nữa. Và phải chạy quảng cáo với chi phí bỏ ra khá cao so với thị trường hiện nay thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt khiến cho giá quảng cáo ngày càng tăng cao. Còn đối với tài khoản cá nhân bạn tha hồ đưa bài đăng của mình đến với khách hàng mục tiêu hoàn toàn miễn phí, lại không quá mất thời gian trong việc lựa chọn nội dung và hình ảnh.

5. Kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất?

5.1. Bán hàng trên nền tảng Profile hiệu quả

Để có thể bán được hàng trên Profile một cách hiệu quả và thành công bạn cần hiểu rõ cũng như thực hiện đầy đủ những thông tin trên nền tảng này như vậy mới mang lại kết quả như mong đợi.

– Để bán hàng trên Profile cá nhân một cách hiệu quả đòi hỏi bạn phải có thông tin đầy đủ nhất có thể nhằm tăng sự uy tín cũng như độ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn. Với tên nick thì bạn nên để đúng tên thật, và có một điều là nếu bạn để tên thật sẽ rất dễ dàng tạo sự uy tín cho khách hàng nếu họ có nhu cầu mua hàng bên bạn.

– Bạn nên xác định nhóm khách hàng mục tiêu của sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp và tiến hành kết bạn với những người này. Hãy kết bạn với họ trước để tăng sự tin cậy và thân thiện hơn. Với nhóm khách hàng này tỷ lệ bán hàng sẽ rất cao, vì vậy khâu này khá quan trọng và đòi hỏi bạn phải có sự chọn lọc chính xác nhất.

– Nên đặt tên nick phụ để giúp khách hàng gợi nhớ cũng như tìm kiếm bạn dễ hơn khi cần. Vì đây là cách để giúp họ tìm lại và ghi nhớ sản phẩm vào tâm trí của họ một cách nhanh chóng cũng như dễ dàng hơn. Bạn cũng nên đưa tên sản phẩm vào tên trên profile sẽ giúp khách hàng tìm lại bạn và gợi nhớ sản phẩm bạn cung cấp nhất nhất.

– Bạn cũng có thể tạo nhiều nick phục vụ cho mục tiêu tiếp cận khách hàng; Thời điểm mới tạo nick là thời điểm rất quan trọng bởi xây dựng Facebook sẽ đề xuất bạn bè cho chúng ta kết bạn rất nhiều. Số lượng bạn bè tối đa một tài khoản có thể kết bạn là 5.000 người. Thông thường một tài khoản trên 2.000 bạn là có thể bán hàng tốt được rồi.

5.2. Cách bán hàng hiệu quả trên Group

Để bán hàng trên Group bạn có thể tự tạo nhóm hoặc tham gia vào nhóm đã có sẵn trước đó, hãy lựa chọn những nhóm khách hàng có chủ đề gần giống với sản phẩm/dịch vụ ta đang kinh doanh.

Có thể chia làm 2 danh sách để tiến hành lên kế hoạch bán hàng hiệu quả:

Danh sách 1: Tại nhóm này bạn cần xem xét kỹ lưỡng và phải chất lượng, với mục đích giúp bài viết của bạn công khải và chia sẻ thường xuyên.

Danh sách 2: Đối với nhóm này, không cần phải chất lượng, chỉ cần kéo tương tác, và tìm kiếm bạn bè để giúp cho việc bán hàng diễn ra trôi chảy hơn thôi.

Với danh sách 1 sẽ trả lời người dùng, không quảng bá lộ liễu. Với danh sách 2 sẽ kém tương tác hơn, đối với những nhóm này được quản trị viên lập ra avf để đó, khi bạn muốn đăng bài lên nhóm này thường rất đơn giản và không cần admin phải duyệt bài. Để tìm kiếm những nhóm này bạn có thể tìm đến những nhóm có tên là dịch vụ, sản phẩm. Vì người dùng họ hay có xu hướng tìm kiếm các nội dung này trên Facebook. Bạn cần đưa bài lên, và nếu có khách hỏi thì chú ý kiểm tra và comment một cách nhanh nhất, tránh trường hợp mất khách không mong muốn xảy ra.

Đối với các Group chính các bạn là quản trị viê để thu hút thêm thành viên bạn nên tạo các chủ đề thu hút nhóm khách hàng mục tiêu, điều hướng nội dung của cộng đồng, chia nhỏ nội dung để thuận tiên cho việc chăm sóc những khách hàng này về sau này, cũng như hiệu quả hơn trong việc bán hàng.

5.3. Bạn đã biết cách bán hàng online hiệu quả trên Fanpage?

Với cách bán hàng trên Fanpage bạn nên cung cấp đầy đủ các thông tin, và để thu hút thêm khách hàng bạn nên cập nhật avatar cũng như làm cách làm thật đẹp để thu hút các lượt like tự nhiên, kéo độ tương tác về cho fanpage của bạn.

Số like nhiều không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán được hàng nhiều, khi bán hàng trên fanpage bạn đừng quá quan tâm tới số like mà không tập trung vào những yếu tố khác. Và có một điều không thể phủ nhận được là một fanpage có lượt like nhiều sẽ có độ tin cậy khá cao.

Hiện nay có khá nhiều đơn vị có các gói mua bán lượt like cũng như tương tác ảo trên fanpage của bạn, đây cũng là cách làm đúng đắn giúp Fanpage của bạn có được độ tin cậy cao.

Để fanpage mang lại hiệu quả cao bạn phải tạo được các nội dung thu hút, cũng như nên post bài vào những thời điểm khách hàng mục tiêu online nhiều, và những khung giờ vàng chúng tôi đã cập nhật đến bạn vào những bài trước đó.

Thời đại hiện nay nếu fanpage có nội dung như: Video, Photo, Text và cuối cùng là Link. Chính những điều này sẽ khiến cho fanpage được ưu tiên hơn rất nhiều. Bạn cũng nên lưu ý về những vấn đề này để có hiệu quả cao hơn trong bán hàng về sau.

Ngày nay việc quảng cáo Facebook là một công cụ mang lại hiệu quả cao, không có Fanpage nào bán hàng tốt mà không nhờ đến quảng cáo. Bạn cũng có thể tham gia vào các nhóm chia sẻ kiến thức chạy Quảng cáo Facebook từ đó có những kiến thức trong việc chạy fanoage hiệu quả hơn.

6. Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

6.1. Chọn sản phẩm để bắt đầu bán hàng trên Facebook

Một yếu tố rất quan trọng đó là khâu tìm hiểu sản phẩm để kinh doanh, vì đây là yếu tố quyết định sự thành công khi bạn bán hàng trên Facebook. Nếu bạn thực hiện chiến dịch marketing hiệu quả như thế nào nhưng khâu chọn sản phẩm/dịch vụ để kinh doanh không khả quan thì cũng không hiệu quả.

Để bán hàng trên Facebook hiệu quả bạn phải cung cấp một sản phẩm thật sự chất lượng, cũng như phải tâm đắc đối với sản phẩm, đây không chỉ là bán hàng, mà còn xây dựng thương hiệu, tương tác và thu thập ý kiến khách hàng…chính vì vậy bạn phải chọn sản phẩm sao cho đúng chuẩn nhất.

Những tiêu chí sau khi chọn sản phẩm để bán trên Facebook một cách hiệu quả:

– Sản phẩm phải độc lạ, vì chắc chắn sản phẩm độc lạ thì bán ở đâu bạn cũng bán được, đây là sản phẩm khá tiềm năng.

– Sản phẩm trào lưu, trending: Này thì quá dễ hiểu, nhưng chỉ là dạng sản phẩm đánh ngắn hạn. Muốn dài hạn bạn cần chọn sản phẩm phù hợp nhất có thể, như vậy mới đi với bạn lâu dài được.

– Có tính giải trí cao, như vậy mới thu hút được khách hàng tiềm năng.

6.2. Cách bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều người đang bán hàng trên Facebook và họ tận dụng tài khoản cá nhân rất tốt để thu về lợi nhuận. Họ liên tục chia sẻ thông tin hữu ích, chăm sóc khách hàng tiềm năng trong friendlist, liên tục tương tác với khách hàng để tạo mối quan hệ. Với kênh bán hàng này bạn cần lên chiến lược sao cho phù hợp nhất có thể.

Để mang lại hiệu quả cao nhất có thể, bạn phải cho khách hàng thấy bạn là người thật, bạn cũng có đời sống cá nhân, có bạn bè, có đăng ảnh, có tương tác. Đừng nên dùng những chiêu trò ảo, khi khách hàng biết họ sẽ thất vọng về mình rất nhiều.

Tuy nhiên, mình sẽ chỉ ra cho bạn thấy mặt lợi – hại của việc bán hàng trên Facebook cá nhân.

Ưu điểm:

– Việc đăng sản phẩm lên trang cá nhân diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

-Lên trang cá nhân bạn không phải thực hiện các thao tác quá nhiều cũng không cần cập nhật các kiến thức mới như trang Fanpage.

-Việc đăng bài diễn ra một cách dễ dàng, bạn có thể đăng trên smartphone và không cần dùng đến máy tính vẫn làm bình thường.

Và tất nhiên, đi kèm theo sẽ có khá nhiều bất cập :

– Khả năng tương tác khá thấp, vì chủ yếu bạn bè trên facebook của bạn không phải là khách hàng tiềm năng.

– Không tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng, từ đó lãng phí công sức và thời gian trước đó khá nhiều.

– Có thể gây phiền phức cho bạn bè, người thân trong friendlist. Và nặng hơn là ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

– Khó xây dựng được thương hiệu bền vững về sau. Việc xây dựng thương hiệu chỉ phù hợp trên fanpage.

FAQs:

1. Có nên sử dụng tool để tăng like, tăng tương tác cho Fanpage?

Fanpage có nhiều lượt like khủng trong thời gian ngắn sẽ giúp cho việc bán hàng thuận lợi về nhiều mặt hơn so với fanpage có ít lượt like, điều này sẽ giúp bạn tìm được khách hàng tiềm năng nhiều hơn.

– Khi có nhiều like bài viết, sẽ được nhiều lượt xem hơn, tương tác cao hơn.

– Chi phí mua like từ tool rẻ hơn chạy quảng cáo tăng like

– Tăng sự tin cậy khi khách hàng mua hàng

Chính vì những lý do trên bạn cần phải sử dụng tool để tăng like cho Fanpage, từ đó hỗ trợ cho việc bán hàng một cách hiệu quả nhất có thể.

 

2. Các phương pháp bán hàng trên Facebook?

– Hãy thêm lời kêu gọi hành động (Call To Action)

– Tạo một danh mục video

– Tổ chức một cuộc thi trên Facebook bán hàng

– Tương tác với các Fanpage khác

– Chia nhỏ và kiểm tra các chiến lược tương tác

– Kết hợp với các mạng xã hội khác

– Kết hợp với các kênh Digital marketing khác

3. Livestream như thế nào để không giảm giá trị thương hiệu?

– Để thực hiện một Livestream hiệu quả mà không làm giảm giá trị thương hiệu, chúng ta thông thường sẽ làm theo 4 bước sau:

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

–  Cần xác định đối tượng mục tiêu

– Xác định mục tiêu, mục đích của livestream

– Lên ý tưởng, phác thảo kịch bản livestream

– Chuẩn bị bản thân thật tốt trước khi livestream

– Chuẩn bị các trang thiết bị Livestream tốt nhất.

BƯỚC 2: THÔNG BÁO THỜI GIAN LIVESTREAM

Đây là bước quan trọng không kém bước chuẩn bị. Bởi vì, mỗi ngày người xem có thể tiếp cận rất nhiều thông tin từ việc tương tác Facebook, đặc biệt là Livestream. Chúng ta phải thông báo trước đến người xem để họ sắp xếp thời gian xem livestream của chúng ta.

BƯỚC 3: THỰC HIỆN LIVESTREAM

– Cần phải là một người Livestream chuyên nghiệp.

– Chào hỏi, hỏi thăm rất quan trọng trong trường hợp này.

– Thông báo nội dung Livestream

– Kêu gọi hành động: Để tăng khả năng tương tác và hướng Livestream đến nhiều người, chúng ta nên kêu gọi người xem like, thả tym, share hoặc tag những người bạn khác để cùng vào xem.

– Thực hiện Livestream: Nên nhớ khi tiến hành livestream, chúng ta nên thực hiện theo kịch bản đã viết ra, có những bước nào, nói gì, theo trình tự thế nào.

– Tương tác hai chiều với người xem

BƯỚC 4: KẾT THÚC LIVESTREAM

– Tổng kết lại livestream

– Kêu gọi hành động: like, share, comment, thả tim,…

4. Xu hướng content phổ biến nhất hiện nay?

Để việc bán hàng trên Facebook hiệu quả bạn cần triển khai content theo xu hướng phổ biến hiện nay đó là cần đa dạng content mà bạn có:

– Nội dung truyền tải (Thông tin cốt lõi mà bạn mong muốn truyền tải…)

– Định dạng nội dung (Video, ảnh, slideshow…)

– Ngôn từ truyền tải

Qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ những vấn đề liên quan đến bán hàng trên Facebook hiệu quả. Nhiều bạn trẻ lựa chọn hình thức bán hàng ngày trên trang cá nhân của mình để dễ dàng theo dõi. Nhưng làm cách nào để có thể bán hàng Facebook cá nhân một cách hiệu quả? UptopZ sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn nhất!