Google và Bing Nhắc Người Dùng Nâng Cấp WordPress

Nguyên Nguyễn
4 phút
Google và Bing khuyến khích người dùng nâng cấp WordPress để tăng khả năng hiển thị website

Nếu bạn đang sử dụng Website WordPress, thì đây là thông tin đáng lưu tâm dành cho bạn. Google và Bing – hai công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay đang khuyến khích người dùng nâng cấp WordPress lên phiên bản 6.5 mới nhất.

Theo các chuyên gia, phiên bản WordPress 6.5 mang đến một tính năng quan trọng: hỗ trợ gốc “Lastmod” trong File Sitemap. Gary Illyes – Developer của Google đã đăng trên LinkedIn: “phần tử Lastmod trong Sitemap là một tín hiệu có thể giúp trình thu thập dữ liệu tìm ra tần suất thu thập dữ liệu các trang của bạn.”

Gary Illyes đăng trên LinkedIn về phần từ Lasmod

Lastmod – hiểu một cách đơn giản, nó là thông tin cho biết thời điểm nội dung trên Website của bạn được cập nhật lần cuối. Việc cung cấp thông tin “Lastmod” chính xác giúp công cụ tìm kiếm như Google và Bing hiểu rõ hơn về Website của bạn, từ đó:

  • Tăng khả năng hiển thị Website: Website của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm thông tin liên quan.
  • Tiết kiệm tài nguyên cho công cụ tìm kiếm: Nhờ có thông tin “Lastmod”, công cụ tìm kiếm chỉ cần Crawl (tìm kiếm và thu thập thông tin) những phần nội dung mới trên Website của bạn, thay vì phải Crawl toàn bộ Website thường xuyên. Điều này giúp tiết kiệm tài nguyên và cho phép công cụ tìm kiếm hoạt động hiệu quả hơn.

Fabrice Canel – Giám đốc sản phẩm của Microsoft viết: 

“Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Pascal Birchler, Gary Illyes, Google và cộng đồng Developer WordPress vì những đóng góp tuyệt vời của họ cho WordPress phiên bản 6.5. Việc tích hợp tín hiệu Lastmod trong Sitemap là một bước ngoặt, giúp hàng triệu Website cung cấp dữ liệu về thời gian nội dung của họ dược thay đổi. Từ đó, tối ưu hoá hoạt động Crawl của các công cụ.” 

Fabrice Canel gửi lời cám ơn vì những đóng góp tuyệt vời cho WordPress phiên bản 6.5

Đối với những ai còn đang do dự chưa cập nhật WordPress, hãy biết rằng các công cụ tìm kiếm – dù là được điều khiển bởi AI, cũng sẽ tận dụng các tín hiệu Lastmod trong Sitemap. Chính vì thế, đây chính là động lực để bạn thay đổi. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm https://www.indexnow.org/ để kiểm soát hoạt động Crawl và tối ưu hóa SEO với tính năng lập chỉ mục theo thời gian thực. Thiết lập phù hợp là IndexNow (để cập nhật theo thời gian thực) và Sitemap với Lastmod (hàng ngày – chế độ bắt kịp) để đảm bảo phạm vi toàn diện và nội dung mới.

Gary Illyes từ Google nói thêm:

“Nếu bạn không sử dụng WordPress, hãy cập nhật thời điểm của những sửa đổi quan trọng. Yếu tố quan trọng ở đây, nghĩa là những thay đổi có thể ảnh hưởng đến người dùng, có thể ảnh hưởng đến Website của bạn.” 

Xem thêm: 

Trước những thông tin này, điều bạn nên làm ngay bây giờ là nâng cấp WordPress lên phiên bản 6.5 để tận dụng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Ngay cả khi bạn không sử dụng WordPress, bạn cũng nên tìm cách cung cấp thông tin “Lastmod” chính xác cho Website của mình.

Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để đón đọc những cập nhật mới nhất về Google và ngành SEO. 

Chia sẻ bài viết