Google Nới Lỏng Chính Sách Quảng Cáo: Cho Sản Phẩm Thuốc

Nguyên Nguyễn
4 phút

Kể từ tháng 6/2024, Google sẽ cập nhật chính sách “Y Tế và Thuốc” trên Google Ads, cho phép các nhà quảng cáo đề cập đến thuốc giảm đau opioid trong quảng cáo và trang đích phục vụ mục đích thảo luận về các giải pháp hạn chế lạm dụng loại thuốc này. Tuy nhiên, việc quảng bá hoặc bán thuốc giảm đau opioid theo toa vẫn hoàn toàn bị cấm.

Đây đã là một sự thay đổi đáng kể so với trước đây, khi mà Google hoàn toàn cấm đề cập đến thuốc giảm đau opioid trong quảng cáo. Tuy nhiên, nhận thức được tình trạng lạm dụng thuốc giảm đau opioid ngày càng gia tăng, Google quyết định điều chỉnh chính sách để hỗ trợ các nỗ lực giải quyết vấn đề này.

Google cập nhật chính sách quảng cáo cho mảng Y tế và thuốc

Chính sách mới này không hạn chế cho bất kỳ nhà quảng cáo nào, mọi người hoàn toàn có thể tham gia. Tuy nhiên, những nhà quảng cáo muốn tham gia cần phải:

  • Đăng ký và nhận chứng nhận từ Google.
  • Tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về nội dung quảng cáo và trang đích.
  • Không được phép quảng bá hoặc bán thuốc giảm đau opioid.

Bên cạnh đó, có một lưu ý hết sức quan trọng mọi người cần biết. Đó là việc lợi dụng chứng nhận để quảng bá hoặc bán thuốc giảm đau opioid sẽ bị xử lý nghiêm minh, bao gồm việc đình chỉ tài khoản Google Ads vĩnh viễn. Đồng thời, Google có quyền xem xét thông tin từ nhiều nguồn để xác định liệu nhà quảng cáo có vi phạm chính sách hay không. Ở một số trường hợp, bạn cũng có thể kháng cáo nếu tin rằng tài khoản của mình bị tạm dừng hoạt động do nhầm lẫn.

Đứng trước những thay đổi này, nhiều người doanh nghiệp, đặc biệt các nhà quảng cáo kỳ vọng chính sách này có thể:

  • Góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc giảm đau opioid và các giải pháp hạn chế lạm dụng.
  • Hỗ trợ các tổ chức và cá nhân đang nỗ lực giải quyết vấn đề lạm dụng thuốc giảm đau opioid.
  • Tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận cởi mở và xây dựng về giải pháp cho một vấn đề xã hội nhức nhối.

Xem thêm: 

Tóm lại, sự thay đổi chính sách của Google thể hiện cam kết của công ty trong việc chung tay giải quyết vấn đề lạm dụng thuốc giảm đau opioid – một vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng. Việc cho phép thảo luận cẩn trọng và có trách nhiệm về giải pháp cho vấn đề này hy vọng sẽ góp phần tạo ra những thay đổi tích cực. Điều này cũng góp phần cho các doanh nghiệp thực hiện các chiến lược của mình.

Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để cập nhật những thông tin mới nhất về Google và thị trường SEO.

Chia sẻ bài viết