Google Gemini Ngừng Trích Dẫn Link Nguồn Tham Khảo

Nguyên Nguyễn
3 phút
Google Gemini Ngừng Trích Dẫn Link Nguồn Tham Khảo

Không rõ từ khi nào, nhưng dạo gần đây, công cụ A.I Gemini của Google (trước đây gọi là Bard) đã không còn trích các liên kết dẫn đến nguồn tham khảo nữa. Điều này xuất hiện ở hầu hết các truy vấn của người dùng. 

Nếu sử dụng Gemini ngay từ đầu, bạn sẽ nhận ra khi tìm kiếm thông tin, công cụ sẽ chỉ ra những liên kết đến các trang Web chứa thông tin đó. Nó giúp bạn xác thực được nội dung được trích xuất, độ uy tín cũng như tính chính xác. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể tham khảo thêm những thông tin liên quan ở các nguồn đó. 

Google lúc trước vẫn còn hiển thị các nguồn trích dẫn

Tuy nhiên, bây giờ người dùng không còn thấy được những kết quả trả về có chứa Link nguồn nữa:

Google không còn hiển thị nguồn trích dẫn

Công cụ chỉ hiện thị tên miền hoặc trên trang Web của bên tham khảo. Hoặc nếu có trích nguồn, Gemini cũng chỉ xuất ra những Domain của chính Google: 

Google có thể chỉ hiển thị những Domain của mình

Về lý do cho sự thay đổi này, bên phía Google vẫn chưa có một phát biểu rõ ràng và chính thức nào. Nhiều người cho rằng, sự thay đổi trên là do một vài nguyên tắc an toàn mới của Google – nhưng các nguyên tắc đó là gì thì không thể nêu ra. Mặt khác, không ít người cũng đã bắt đầu quan ngại về những thông tin mà Gemini cung cấp. 

Xem thêm: 

Nhưng dù lý do có là gì đi chẳng nữa, việc ngừng cung cấp Link dẫn về nguồn tham khảo, chắc chắn sẽ gây bất tiện cho người dùng Gemini. Nếu là một người thường xuyên sử dụng Gemini để tìm kiếm, bạn cần phải thao tác Search thủ công để xác minh lại những thông tin bạn có được. 

Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để đón đọc các bài viết về những thông tin mới nhất liên quan tới Google và lĩnh vực SEO. 

Chia sẻ bài viết