Google Đổi Lại Tên, Từ “AI Answer” Thành “AI Overview”

Nguyên Nguyễn
3 phút
Google Đổi Lại Tên, Từ "AI Answer" Thành "AI Overview"

Chỉ một tuần sau khi đổi tên tính năng thử nghiệm “AI Overview” (Tổng quan AI) thành “AI Answer” (Trả lời bằng AI), Google đã quyết định đổi tên lại thành “AI Overview”. Tuy nhiên, lần này, cụm từ “thử nghiệm” đã được loại bỏ khỏi giao diện chính.

AI Overview là một phần của Google Search Generative Experience, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và yêu cầu người dùng tham gia Google Labs. Một số ít người dùng có thể thấy tính năng này được kích hoạt mặc định. Thay đổi này được phát hiện bởi Jeannie Hill, người đã chia sẻ thông tin trên X:

Hình ảnh minh hoạ cho việc đổi tên thành AI Answer của Google

Nhiều người cho rằng việc Google đổi tên tính năng này là do lo ngại về tính chính xác của các câu trả lời mà tính năng này cung cấp. Trước đó, Google SGE đã vấp phải nhiều chỉ trích vì cung cấp một số câu trả lời gây tranh cãi và không chính xác.

Chính vì thế, việc đổi tên lần này có thể là một sự thể hiện mong muốn của Google trước những phản ánh trên. Thứ nhất là xác định tính năng này chỉ cung cấp cái nhìn tổng quan về một chủ đề, tức là câu trả lời có thể chưa đầy đủ. Thứ đến là tránh sự hiểu nhầm nơi người dùng, nghĩ rằng tính năng này có thể thay thế cho việc tìm kiếm thông tin từ các nguồn tin cậy khác.

Lưu ý:

  • Tính năng “AI Overview” hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có sẵn cho tất cả người dùng.
  • Để sử dụng tính năng này, bạn cần có tài khoản Google và tham gia Google Labs.
  • Nên sử dụng tính năng này một cách thận trọng và tham khảo thêm thông tin từ các nguồn đáng tin cậy khác để có được cái nhìn toàn diện về một chủ đề.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về “Tổng quan AI” tại:

Bên cạnh đó, bạn có thể đọc thêm những bài viết có liên quan: 

Việc cập nhật thay đổi này chứng tỏ Google cũng rất thường xuyên để ý những phản ứng của người dùng. Không những thế, người dùng cũng đỡ hoang mang hơn với những kết quả mà Search trả về. Sắp tới, Google sẽ càng ứng dụng AI vào trong tất cả các nền tảng của mình để tận dụng tối đa những công năng của nó. Bạn sẽ phải cập nhật liên tục để có thể thích ứng với những thay đổi nhanh chóng này.

Hãy theo dõi UptopZ để đón đọc những bài viết mới nhất về Google.

 

Chia sẻ bài viết