Google Cập Nhật: Diễn Đàn Thảo Luận Có Thêm Dữ Liệu Cấu Trúc

Nguyên Nguyễn
3 phút
Google Cập Nhật Hỗ Trợ Thêm Kiểu Dữ Liệu Cấu Trúc Cho Diễn Đàn Thảo Luận

Google vừa cập nhật tài liệu hướng dẫn về dữ liệu cấu trúc cho diễn đàn thảo luận, mang đến tin vui cho các chủ sở hữu trang web. Bây giờ, bạn có thể sử dụng thêm kiểu dữ liệu cấu trúc SocialMediaPosting để mô tả nội dung trên diễn đàn của mình. Tuy nhiên, Google cũng nhấn mạnh rằng cấu trúc này phù hợp với các nền tảng xã hội mang tính tổng hợp hơn. Đối với các diễn đàn thảo luận chuyên biệt, bạn nên sử dụng kiểu dữ liệu cấu trúc DiscussionForumPosting (đã được hỗ trợ từ trước).

Khi sử dụng SocialMediaPosting, bạn cần tuân thủ các yêu cầu về thuộc tính bắt buộc, bao gồm tiêu đề bài đăng, nội dung bài đăng, thông tin người đăng,… Google cũng xác nhận thêm rằng chỉ hình ảnh hoặc Video trong phần bình luận mà không có văn bản sẽ được SocialMediaPosting hỗ trợ.

Google Cập Nhật Hỗ Trợ Thêm Kiểu Dữ Liệu Cấu Trúc Cho Diễn Đàn Thảo Luận

Các cập nhật trong tài liệu bao gồm: 

  • Nếu trang web của bạn giống với một nền tảng mạng xã hội tổng hợp hơn, bạn có thể sử dụng SocialMediaPosting, là kiểu dữ liệu mẹ của DiscussionForumPosting, với các yêu cầu tương tự.
  • SocialMediaPosting được định nghĩa là một nền tảng mạng xã hội nơi người dùng có thể đăng và trả lời bình luận hoặc nội dung đa phương tiện.
  • Mặc dù Google hỗ trợ SocialMediaPosting, các yêu cầu vẫn giống nhau và hầu hết các trang web (cụ thể là diễn đàn) sẽ thấy DiscussionForumPosting phù hợp hơn. Do đó, trong phần này, chúng tôi sử dụng DiscussionForumPosting trong các mô tả.
  • Tiêu đề của bài đăng. Nếu không có tiêu đề riêng biệt, không nên sao chép hoặc cắt ngắn văn bản thành tiêu đề chính. Điều này không được khuyến nghị cho SocialMediaPosting.

Giải thích thêm về SocialMediaPosting, đó là một kiểu dữ liệu cấu trúc được thiết kế cho các mạng xã hội tổng hợp, nơi người dùng có thể đăng và tương tác với nhau bằng bài viết, hình ảnh, video và bình luận.

Xem thêm:

Với bản cập nhật mới này của Google sẽ giúp các chủ sở hữu diễn đàn thảo luận dễ dàng quản lý và tối ưu hóa nội dung của mình trên công cụ tìm kiếm.

Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để cập nhật thêm những thông tin mới nhất về Google và thị trường SEO. 

Chia sẻ bài viết