Google Cân Nhắc Cải Thiện Báo Cáo Crawl Search Console

Nguyên Nguyễn
3 phút
Google Cân Nhắc Cải Thiện Báo Cáo Crawl Search Console

Trước những ý kiến đóng góp của khá nhiều người dùng, Google đã bắt đầu để tâm tới việc cải thiện báo cáo Crawl (The Crawl Stats Report) trong Google Search Console. 

Cụ thể hơn, Martin Splitt một nhân viên của Google, đã đặt ra câu hỏi trên Mastodon: “Liệu chúng ta có nên làm gì đó để giải thích báo cáo thống kê Crawl trong Search Console (GSC) không?”. Dòng trạng thái này nhận được khá nhiều tương tác, dù cho Mastodon chỉ sở hữu lượng người dùng hạn chế.

Có khá nhiều người dùng nêu ra quan điểm trước chủ đề này:  

  • “Giải thích chi tiết hơn về báo cáo có thể mở ra cơ hội giải thích thêm nhiều khía cạnh khác của Search Console”.
  • “Nên đưa báo cáo lên “Menu” chính thay vì ẩn trong phần “cài đặt”, đồng thời giải thích rõ hơn về ý nghĩa của từng số liệu”.
  •  “Cung cấp thêm thông tin chi tiết như thời gian phản hồi trung bình, lý do các trang đã lập chỉ mục lại xuất hiện trong phần khám phá, v.v.”

Mặc dù vậy, chính Martin Splitt cũng cho biết rằng, trong ngắn hạn, Google vẫn chưa có bất kỳ kế hoạch thay đổi báo cáo thống kê Crawl. Bởi trước đó, đã có tài liệu hỗ trợ giải thích khá đầy đủ về báo cáo này (The Crawl Stats Report). Nhược điểm của tài liệu này chính là độ dài (hơn 3.400 từ). Do đó, có thể nó sẽ khó hiểu đối với người mới bắt đầu.

The Crawl Stats Report - tài liệu giải thích về báo cáo Crawl

Xem thêm: 

Tuy nhiên, trước những hành động này, chúng ta có thể thấy Google vẫn luôn tiếp thu ý kiến người dùng để cải thiện các sản phẩm của mình. Việc giải thích chi tiết hơn báo cáo thống kê Crawl có thể giúp ích cho nhiều người dùng, đặc biệt là người mới bắt đầu sử dụng Search Console. Tuy nhiên, Google cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện thay đổi để đảm bảo hiệu quả và không gây thêm bất tiện cho người dùng.

Hãy theo dõi UptopZ để tiếp tục cập nhật các thông tin về SEO mới nhất! 

Chia sẻ bài viết