Google Bắt Đầu Áp Dụng Chính Sách Lạm Dụng Uy Tín Trang Web

Nguyên Nguyễn
3 phút

Google đã chính thức thực thi chính sách lạm dụng uy tín trang web mới của mình vào ngày 06 tháng 05 năm 2024. Mặc dù chính sách này đã có hiệu lực từ ngày 05 tháng 05, nhưng mãi đến hôm sau Google mới thông báo về việc chính sách đã bắt đầu thực hiện. Danny Sullivan – giám đốc quan hệ công chúng của Google cũng đăng tải thông báo trên X:

Danny Sullivan, Giám đốc Liên lạc Tìm kiếm của Google, cho biết trên [nền tảng hỏi đáp] hôm qua:

Mục tiêu của chính sách này là nhắm vào các trang web thực hiện “SEO ký sinh”, tức là sử dụng các chiến thuật gian lận để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm mà không cung cấp giá trị thực sự cho người dùng.

Một số trang web “uy tín” lớn đã bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, bao gồm CNN, USA Today, LA Times, Fortune, Daily Mail, Outlook India, Times Union, PostandCourier, SFGATE và nhiều trang khác. Google đã thực hiện các hành động thủ công trên các trang web này, và gửi thông báo cho họ về sự việc thông qua tin nhắn trong Google Search Console.

Trước mắt, Google đang thực hiện chính sách bằng các thao tác thủ công. Nhưng họ cũng cho biết sẽ triển khai một thành phần thuật toán để tự động phát hiện và xử lý các trang web vi phạm chính sách.

Google thực hiện chính sách bằng thao tác thủ công

Để tránh bị ảnh hưởng bởi chính sách này, các chủ sở hữu trang web cần đảm bảo rằng nội dung trên trang phải thực sự giá trị cho người dùng. Đồng thời, họ không áp dụng các chiến thuật gian lận để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, các chủ sở hữu phải tuân thủ tất cả các nguyên tắc của Google dành cho quản trị viên trang web.

Dưới đây là một số ví dụ về hành vi vi phạm chính sách lạm dụng uy tín trang web:

  • Tạo các trang web chỉ dành cho SEO và không cung cấp giá trị thực sự cho người dùng.
  • Sử dụng các kỹ thuật nhồi nhét từ khóa để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.
  • Mua bán liên kết để thao túng xếp hạng trang web.
  • Tham gia vào các chương trình trao đổi liên kết có hại.
  • Ẩn nội dung hoặc sử dụng các kỹ thuật lừa đảo khác để đánh lừa Google.

Xem thêm:

Trước tình trạng chính sách chống lạm dụng uy tin trang web đã được thực thi, để tránh không bị vi phạm, bạn nên xem lại nội dung và chiến thuật SEO trên Website của mình một cách kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, tiếp thục theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất đến từ Google để có thể điều chỉnh kế hoạch SEO. 

Hãy tiếp tục Follow UptopZ để đón đọc những bài viết mới nhất liên quan đến Google và thị trường SEO.

Chia sẻ bài viết