Google Ads: Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Tùy Chỉnh Quảng Cáo Cho Một Số Loại

Nguyên Nguyễn
3 phút
Google Ads: Sẽ ngừng hỗ trợ Tùy chỉnh quảng cáo cho một số loại

Mới đây, Google Ads đã thông báo ngừng hỗ trợ tùy chỉnh quảng cáo (Ad Customizers) cho tất cả mọi người thông qua Email. Navah Hopkins – một dùng đã chụp lại màn hình và đăng trên LinkedIn.

Sẽ ngừng hỗ trợ Tùy chỉnh quảng cáo cho một số loại sau ngày 31 tháng 5

Cụ thể, Google Ads sẽ ngừng hỗ trợ tùy chỉnh quảng cáo (Ad Customizers) cho một số loại quảng cáo sau đây:

  • Quảng cáo văn bản.
  • Quảng cáo văn bản mở rộng (ETA).
  • Quảng cáo tìm kiếm động (DSA).

Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ ngày 31 tháng 5 năm 2024. Sau ngày này, các quảng cáo liên quan vẫn sẽ chạy nhưng sử dụng văn bản mặc định thay vì tùy chỉnh quảng cáo. Được biết, Google đã ra mắt tính năng tùy chỉnh quảng cáo cách đây một thập kỷ, vào năm 2014.

Việc ngừng hỗ trợ này sẽ ảnh hưởng tới các “Ads thủ” đang sử dụng tùy chỉnh quảng cáo (Ad Customizers). Chính vì thế, cho đến trước ngày 31/05/2024, người dùng cần chuẩn bị một vài công việc cần thiết:

  • Xem xét các chiến dịch quảng cáo của bạn và xác định những quảng cáo nào sử dụng tùy chỉnh quảng cáo.
  • Cập nhật các quảng cáo bị ảnh hưởng để sử dụng văn bản phù hợp thay thế cho tùy chỉnh quảng cáo.

Sau ngày đó, các nhà quảng cáo cũng cần tiếp tục theo dõi hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo đã được thay đổi. Đồng thời, tiếp tục tối ưu hoá quảng cáo các quảng cáo để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Xem thêm: 

Được hỏi về lý do dẫn tới sự thay đổi trên, Google cho biết việc ngừng hỗ trợ tùy chỉnh quảng cáo nhằm mục đích đơn giản hóa và nâng cao hiệu quả cho các nhà quảng cáo. Đồng thời, họ muốn tránh những vấn đề bị phức tạp hoá cũng như tốn thời gian khi sử dụng tùy chỉnh quảng cáo. Do đó, Google muốn hướng đến các giải pháp đơn giản và hiệu quả hơn.

Để cập nhật vào theo dõi những thông tin mới nhất liên quan đến SEO, hãy tiếp tục Follow UptopZ.

Chia sẻ bài viết