Đăng Nội Dung Liên Tục Không Giúp Website Tăng Tỷ Lệ Index

Nguyên Nguyễn
3 phút

Mới đây, trong chương trình Podcast – Search Off The Record: What is a web crawler, really? – cả hai chuyên gia của Google là Gary Illyes và Lizzi Sassman đều đồng tình với kết luận: Chính chất lượng của Website mới là yếu tố then chốt ảnh hưởng đến tốc độ và tần suất thu nhập dữ liệu (Crawling) của Google. Từ đó mà các trang sẽ có khả năng được Index nhanh hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn cứ liên tục xuất bản nội dung để thúc đẩy quá trình Crawl của Bot mà không quan tâm tới chất lượng, thì việc đó hoàn toàn là vỗ nghĩa. Ngay cả John Mueller, một chuyên gia khác của Google được nhiều SEOer biết tới, cũng đã lên tiếng trên LinkedIn:

– “Tôi thấy nhiều người liên tục xuất bản nội dung của họ để kích thích khả năng thu thập dữ liệu của Bot, từ đó được Google đánh giá tốt hơn. Thật sự mà nói, nó không hoạt động theo cách đó. Điều đó chẳng giúp ích gì cả”.

Quan điểm này cũng được giám đốc của Bing – Fabrice Canel đồng tình.

Đăng Nội Dung Liên Tục Không Giúp Website Tăng Tỷ Lệ Index

Chính vì thế, nếu bạn là một SEOer và thực sự muốn Website của mình phát triển, những điều bạn có thể làm là:

  • Tập trung vào chất lượng hơn số lượng: Thay vì cố gắng xuất bản nhiều bài viết mỗi ngày, hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung chất lượng cao, hữu ích và đáp ứng nhu cầu của người dùng.
  • Đừng cố gắng “gimmick” Google: Google ngày càng thông minh và có thể phát hiện những nỗ lực “gimmick” nhằm thao túng thuật toán của họ. Việc cố gắng “đánh lừa” Google bằng cách xuất bản nội dung rác hoặc spam có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng của bạn.
  • Kiên nhẫn: Google cần thời gian để thu thập dữ liệu và lập chỉ mục nội dung mới của bạn. Đừng vội vàng mong đợi kết quả ngay lập tức.

Xem thêm:

Hy vọng, thông tin này sẽ hữu ích đối với chiến lược SEO của bạn. Hãy luôn nhớ, nâng cao chất lượng nội dung để Google đánh giá cao Website mới là phương pháp đúng đắn. UptopZ sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về Google và SEO trong những bài viết sắp tới.

Chia sẻ bài viết