Cùng Lúc Xuất Bản Nhiều Bài Viết Có Bị Báo Cáo Là Spam?

Nguyên Nguyễn
4 phút
Cùng Lúc Xuất Bản Nhiều Bài Viết Có Bị Báo Cáo Là Spam?

Nhiều người lo lắng rằng việc xuất bản nhiều bài viết cùng lúc có thể bị Google coi là Spam và ảnh hưởng đến SEO. Cụ thể hơn, có người đã đặt câu hỏi rằng: “Để thuận tiện cho việc đi Internal Link, tôi thường xuất bản cùng lúc từ 40-50 bài, liệu như vậy có thể bị coi là Spam hay không?”. Với thắc mắc này, John Mueller đã đưa ra những phản hồi trực tiếp.

John Mueller phản hồi về vấn đề đăng tải hàng loạt bài viết có bị cho là Spam không?

Từ câu trả lời trên, ta có thể rút ra những kết luận sau:

  • Nội dung sẽ không bị coi là Spam nếu chỉ dựa vào cách bạn xuất bản nó.
  • Google đánh giá dựa trên chất lượng nội dung hơn là số lượng. Do đó, nếu bạn xuất bản nhiều bài viết chất lượng cùng lúc, Google sẽ vẫn đánh giá cao nội dung đó và giúp Website của bạn có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
  • Tuy nhiên, nếu bạn xuất bạn hàng loạt nội dung chất lượng thấp, Google sẽ dứt khoát đánh dấu Spam cho nó. Bởi đây được xem là một dấu hiệu cho thấy bạn đang cố gắng thao túng kết quả tìm kiếm. Tất nhiên, thứ hạng của Website chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Trên thực thế, vấn đề này trước đây cũng đã được nhiều người nêu ra. Google cũng nhiều lần lên tiếng để giải đáp thắc mắc:

  • Năm 2013, Google cho biết “vấn đề không nằm ở việc xuất bản nhiều hay ít bài viết”
  • Năm 2017, Google tuyên bố “việc xuất bản 100.000 trang một lúc không phải là vấn đề SEO”
  • Năm 2023, Google cũng cho thấy “không có lý do gì để trì hoãn việc xuất bản hàng nghìn trang”

Vậy, có con số chính xác nào cho số lượng bài viết nên xuất bản không? Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Chất lượng nội dung của bạn: Nếu bạn có thể xuất bản nhiều bài viết chất lượng cao cùng lúc, thì bạn nên làm điều đó.
  • Khả năng quản lý Website của bạn: Bạn cần đảm bảo rằng bạn có thể cập nhật và quản lý website của mình một cách hiệu quả, ngay cả khi bạn xuất bản nhiều bài viết cùng lúc.
  • Mục tiêu SEO của bạn: Nếu bạn muốn tăng thứ hạng website của mình một cách nhanh chóng, thì việc xuất bản nhiều bài viết cùng lúc có thể hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tập trung vào việc xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng, thì bạn có thể xuất bản ít bài viết hơn nhưng chất lượng cao hơn.

Xem thêm:

Xuất bản nhiều bài viết cùng lúc không tự động khiến nội dung đó bị coi là Spam. Google đánh giá nội dung dựa trên chất lượng, chứ không phải số lượng. Do đó, bạn nên tập trung vào việc xuất bản nội dung chất lượng cao, bất kể bạn xuất bản bao nhiêu bài viết cùng lúc.

Tiếp tục theo dõi UptopZ để cập nhật nhiều tin tức mới liên quan tới SEO.

Chia sẻ bài viết