Chính Sách Lạm Dụng Uy Tín Trang Web Không Liên Quan Đến Việc Xây Dựng Backlink

Nguyên Nguyễn
4 phút
Google Xác Nhận: Chính Sách Lạm Dụng Uy Tín Trang Web Không Liên Quan Đến Việc Xây Dựng Backlink

Gần đây, Google đã triển khai chính sách mới nhằm hạn chế hành vi lạm dụng uy tín trang web để thao túng thứ hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn lầm tưởng rằng chính sách này liên quan đến việc xây dựng backlink.

Đại diện Google, Danny Sullivan, đã khẳng định rõ ràng rằng chính sách lạm dụng uy tín trang web hoàn toàn không liên quan đến việc liên kết. Việc bạn liên kết đến ai hoặc ai liên kết đến bạn không ảnh hưởng đến chính sách này.

Google khẳng định chính sách lạm dụng uy tín trang web không ảnh hưởng tới việc xây đựng Backlink

Thay vào đó, chính sách này tập trung vào nội dung trang web. Google định nghĩa về lạm dụng uy tín trang web (Site Reputation Abuse): 

“Hành vi lạm dụng danh tiếng của trang web là trường hợp các trang của bên thứ ba được xuất bản mà không có hoặc có rất ít sự giám sát hoặc tham gia của bên thứ nhất. Mục đích của hành vi này là thao túng thứ hạng tìm kiếm bằng cách lợi dụng tín hiệu xếp hạng của trang web của bên thứ nhất. Những trang như vậy của bên thứ ba có thể là các trang được tài trợ, trang quảng cáo, trang của đối tác hoặc trang của bên thứ ba khác thường không liên quan tới mục đích chính của một trang web lưu trữ, hoặc được tạo mà không có sự giám sát chặt chẽ hay sự tham gia của trang web lưu trữ đó, đồng thời đem lại rất ít hoặc không hề đem lại giá trị cho người dùng.”

Văn bản giải thích về chính sách làm dụng uy tín trang Web

Bên cạnh đó, Google cũng đưa ra những ví dụ cụ thể để mọi người làm rõ hơn về những lời giải thích của Google. Bạn có thể đọc đẩy đủ tại “Lạm dụng danh tiếng của trang web”. 

Xem thêm: 

Tuy nhiên, người dùng cũng cần làm rõ các vấn đề tưởng chừng như mâu thuẫn của Google. Việc Google thực hiện chính sách Lạm dụng uy tín trang web nhằm tập trung vào đánh giá mục đích xây dựng Website và nội dung chất lượng. Ví như, họ không muốn một trang Web về y tế, nhưng lại chưa bài viết liên quan tới việc trao đổi lượt Like,…  Google muốn hạn chế các trang web được tạo ra chỉ nhằm mục đích thao túng thứ hạng tìm kiếm, bất kể sử dụng kỹ thuật nào.

Cùng với đó, Google không phản đối việc xây dựng Backlink. Trên thực tế, Backlink chất lượng cao từ các trang web uy tín vẫn là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm. Tuy nhiên, Google chống lại việc sử dụng Backlink như một cách thức thao túng thứ hạng tìm kiếm một cách phi đạo đức. Đó chính là hai khía cạnh bạn cần phải làm rõ để không gây ra sự nhầm lẫn nào trước các tuyên bố của Google. 

Để cập nhật những thông tin mới nhất về Google và SEO, hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để đón đọc các bài viết khác.

Chia sẻ bài viết