Chinh phục khách hàng với mẫu quảng cáo Facebook thu hút

Làm thế nào để bạn có những bài quảng cáo trên Facebook hấp dẫn khách hàng ngay từ lần đầu? Đây là một câu hỏi được rất nhiều bạn thắc mắc khi tiến hành chạy quảng cáo. Ngày hôm nay ngay dưới bài viết này UptopZ sẽ giới thiệu đến các bạn những tuyệt chiêu để viết mẫu quảng cáo Facebook hút khách nhất! Hãy cùng đón xem nhé!

1. Tại sao cần quan tâm cách viết content Facebook Ads?

Để một chiến dịch chạy quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao như mong đợi, đòi hỏi bạn cần có cách viết content hiệu quả cũng như thu hút khách hàng để mang về những giá trị lớn lao cũng như góp phần vào việc tiết kiệm ngân sách chạy quảng cáo nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Ngày ngày bạn kéo newsfeed Facebook và tiếp nhận hàng trăm bài quảng cáo với đa dạng cách viết khác nhau, Giữa rừng tin này làm sao để quảng cáo của bạn lọt vào mắt  xanh của “Thượng Đế”? Chính vì vậy cách viết content Facebook ads được xem là yếu tố quyết định phần lớn hiệu quả bài quảng cáo của bạn. Và nó góp phần rất lớn đến chiến lược marketing của doanh nghiệp bạn rất nhiều đấy!

2. Cách viết content Facebook ads là xác định khách hàng mục tiêu

Để viết mẫu quảng cáo mang lại hiệu quả cao điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định ĐỐI TƯỢNG sẽ đọc quảng cáo này là ai? Đây chính là khách hàng mục tiêu chúng ta đang hướng đến.

Bạn lên vạch ra kế hoạch cụ thể để trả lời cho những câu hỏi:

– Khách hàng của bạn là nam hay nữ hay là thế giới thứ 3 …

– Đang làm ngành nghề gì? Sinh viên, nhân viên văn phòng, làm nội trợ?

– Độ tuổi khách hàng bài viết hướng đến.

– Địa điểm khách hàng đang sống.

Bạn cần biết được khách hàng của bạn thích gì cũng như đáp ứng những nhu cầu của khách hàng sao cho hợp lý nhất. Khiến khách hàng sẽ tự động đổ gục trước mẫu quảng cáo Facebook đang hiện trước mặt bạn.

Nếu bạn chưa làm điều này thì bài quảng cáo của bạn đã thất bại 60% rồi !!

3. Những lưu ý để có mẫu quảng cáo hấp dẫn người dùng?

3.1. Tiêu đề phải thật hấp dẫn

Tiêu đề trong mẫu quảng cáo Facebook phải tạo được sự hấp dẫn đến người tiêu dùng. Để làm được điều này bạn cần làm tốt những việc dưới đây

3.1.1 Lựa chọn khách hàng mục tiêu cho bài viết

Tùy theo khách hàng cụ thể bạn sẽ có những cách viết, cách truyền tải, dùng từ ngữ khác nhau để tiếp cận và thu hút từng nhóm đối tượng đó.

3.1.2 Nguyên tắc để có một tiêu đề hấp dẫn

– Ngắn gọn, xúc tích: không một ai muốn đọc một tiêu đề quá dài cả.

– Chi tiết: đưa ra tiêu đề càng chi tiết, đặc biệt thì càng mang lại hiệu quả cao cho bài viết.

– Gây tò mò: đây chính là mục đích của tiêu đề; là yếu tố quyết định xem khách hàng có tiếp tục đọc bài viết của bạn hay không.

– Phải có tính sáng tạo

3.2. Phát triển thân bài hiệu quả

  1. Nêu lên vấn đề và cung cấp giải pháp. Đưa ra vấn đề mà khách hàng gặp phải chính là cách viết bài mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả cũng như đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề vừa nêu là sử dụng sản phẩm.
  2. Cam kết và bảo đảm. Đây là yếu tố giúp bạn lấy được lòng tin của khách hàng. Tin tưởng là động lực rất lớn thúc đẩy khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ của bạn;
  3. Cần cẩn thận trong việc lựa chọn từ ngữ. Nếu bạn có viết bài hay đến mấy mà dùng ngữ từ bị cấm trên Facebook thì bài viết quảng cáo của bạn không được phê duyệt.
  4. Kết thúc mẫu quảng cáo Facebook bằng một CTA. Thể hiện sức nóng và độ khan hiếm của sản phẩm với khách hàng. Thúc đẩy họ liên hệ với bạn để mua sản phẩm và chốt sale một cách nhanh nhất;
  5. Đặt thông tin liên hệ rõ ràng ở kết bài

Kêu gọi khách hàng liên hệ ngay đến thông tin liên lạc của bạn.

3.3. Sử dụng hình ảnh để viết quảng cáo Facebook hiệu quả

Để có một bức ảnh đẹp, bạn cần phải có một chút gu thẩm mỹ; cần lưu ý đến bố cục, sắp xếp hình ảnh, và tone màu của các bức ảnh có phù hợp với nhau hay không. Hình ảnh phải rõ, phải đẹp, và luôn đặt mình vào góc nhìn của khách hàng để cảm nhận và canh chỉnh bố cục của các bức ảnh. Ngoài ra, có một ý tưởng khá hay cho cách viết mẫu quảng cáo Facebook đó là sử dụng video.  Cách này cũng khá hiệu quả trong thời đại hiện nay.

4. Một số mẹo giúp bài quảng cáo Facebook sản phẩm hấp dẫn và thu hút

– Nội dung ngắn gọn, cặn kẽ, xúc tích

– Đưa ra những lý do thuyết phục vì sao khách hàng nên mua sản phẩm? Họ nhận được lợi ích gì khi mua.

– Hãy nói về lợi ích và dịch vụ sản phẩm thay vì liệt kê các tính năng một cách máy móc.

– Cố gắng sử dụng ngôn từ thân thiện như một người kể chuyện (ngôn từ của người đọc).

– Nếu muốn khách hàng chú ý đến chi tiết nào hãy viết in hoa chúng. VD: SALE, KHUYẾN MÃI, SHOCK, GIẢM GIÁ…

– Hậu mãi: Bảo hành vĩnh viễn, bảo hành trọn đời, freeship, đổi trả khi hàng lỗi…

Muốn bài quảng cáo Facebook mang lại hiệu quả cao, nhằm thúc đẩy mọi người mua hàng và tương tác bài quảng cáo đừng quên kêu gọi họ làm điều đó. Hãy đưa ra những lời kêu gọi khách hàng mua sản phẩm ngay. Hãy tạo cho họ cảm giác tin tưởng và sản phẩm có hạn. Các từ nên có để đánh vào tâm lý: RẺ, Giá giảm CHỈ CÒN, giá CHỈ …vv.

FAQs:

1. Công thức xây dựng content push sale?

Dưới đây là 7 công thức xây dựng content push sale bạn cùng tham khảo qua nhé!

Công thức AIDA:

Bạn nên áp dụng theo công thức dưới đây đảm bảo sẽ thu hút khách hàng trong thời gian nhanh nhất cũng như khiến khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn.

+ Attention: Thu hút sự chú ý

+ Interest: Tạo sự thích thú

+ Desire: Khơi gợi niềm khao khát, mong muốn

+ Action: Thúc đẩy hành động mua hàng

Công thức 5A:

Mô hình 5A được xây dựng dựa trên mô hình tiên phong AIDA, với công thức viết bài như sau:

– Aware – Nhận biết

– Attitude – Thái độ

– Act – Hành động

– Act  again – Lặp lại hành động

– Advocate – Ủng hộ thương hiệu

Mô hình 4C:

– Clear- Rõ ràng: Viết rõ nghĩa nghĩa là không chỉ viết để người đọc hiểu bạn mà còn là làm sao để thông điệp của bạn đã truyền tải không bị hiểu lầm

– Concise – Súc tích: Nghĩa là kể câu chuyện hoàn chỉnh bằng ít từ nhất có thể, không lan man, không dư thừa, không lặp lại khi không cần thiết

– Compelling – Thuyết phục

– Credible – Đáng tin

Công thức 4P:

– Picture – Hình ảnh: Một hoặc vài bức ảnh kích thích tâm trí người đọc, tôn lên giá trị sản phẩm và gợi lên mong muốn từ người xem.

– Promise – Lời hứa: Đưa ra những lời cam kết về hiệu quả hoặc công dụng có giá trị của sản phẩm.

– Prove – Cung cấp: Cung cấp những lời chứng thực cho lời cam kết của bạn, nhằm thuyết phục người đọc.

– Push – Thúc đẩy: Thúc đẩy người đọc đưa ra hành động bằng các khuyến mãi, sự khan hiếm.

Công thức APP:

– Agree (đồng ý) Nhận ra vấn đề của người đọc, thừa nhận và đồng ý với vấn đề đó.

– Promise (hứa) Hứa rằng sẽ giải quyết vấn đề của họ.

– Preview (Xem trước) Cho họ biết nội dung bạn sẽ nhắc trong bài của bạn.

Công thức PAS:

– Problem: Xác định vấn đề.

– Agitate: Khoét sâu vấn đề.

– Solution: Giải quyết vấn đề.

Công thức FAB:

– Features – tính năng: Bao gồm tính năng sản phẩm / dịch vụ như các thông số, các thành phần, những gì mà sản phẩm / dịch vụ có thể làm

– Advantages – Ưu điểm: Sản phẩm/ dịch vụ của bạn có thể giúp gì cho khách hàng

– Benefits – Lợi ích: Những lợi ích mà sản phẩm / dịch vụ mà bạn có thể đem lại cho khách

 

2. Facebook đánh giá một mẫu quảng cáo hiệu quả dựa trên những yếu tố nào?

Facebook ads đánh giá một mẫu quảng cáo hiệu quả dựa trên những yếu tố dưới đây:

– Thứ 1: Trong quá trình viết quảng cáo, bạn hướng đến đối tượng quảng cáo một cách đầy đủ cũng như chi tiết nhất dựa vào những yếu tố: Độ tuổi; Giới tính; Sở thích; Khu vực…và làm tốt những việc này sẽ khiến cho mẫu quảng cáo Facebook đánh giá tốt mẫu quảng cáo Facebook của bạn, vì fb hướng đến trải nghiệm người dùng, một khi bạn làm tốt điều này sẽ khiến cho chiến dịch facebook thành công hơn rất nhiều.

– Thứ 2: Nội dung quảng cáo là yếu tố quyết định xem việc làm mẫu quảng cáo Facebook của bạn có đạt hiệu quả hay không? Bạn cần chú ý tới các nội dung chính sau: Kêu gọi hành động và Làm nổi bật sản phẩm; Hình ảnh quảng cáo cần phải đẹp mắt; Dòng tiêu đề cung cấp thông điệp có giá trị

– Thứ 3: Thời điểm quảng cáo: Thời gian họ thấy sản phẩm, dịch vụ của bạn hiển thì họ sẽ gọi để đặt hàng ngay nếu họ cảm thấy ưng ý và muốn mua chúng. Chính vì vậy bạn cần áp dụng đúng khung giờ vàng.

Trên là 3 yếu tố chính cần thiết để tạo một mẫu quảng cáo hiệu quả, tiếp thị đúng người, đúng lúc. Cũng như nếu bạn làm đúng những nguyên tắc này sẽ khiến cho nội dung quảng cáo của bạn được Facebook ads đánh giá rất cao.

3. Với bài quảng cáo Facebook thì nên viết content dài hay ngắn?

Với content quá ngắn có thể không đủ ép phê để khách hành động, dù họ dễ đọc hơn. Vậy làm cách nào để viết content mà vừa đủ dài mà vừa đủ ngắn?

Bạn nên làm theo cách sau:

– Liệt kê gạch đầu dòng các ý ra từ đầu đến cuối

– Bước kế tiếp là diễn đạt cho dễ hiểu, những ý này sẽ được triển khai từng mệnh đề, câu, đoạn.

– Bước cuối cùng là rút ngắn

4. Cách đặt tiêu đề thu hút người đọc?

Cách 1: Tạo ấn tượng với những con số

Một con số thống kê cụ thể luôn tạo sự tin tưởng đối với khách hàng hơn là một câu nói chung chung.

Cách 2: Tạo sự hoài nghi, mâu thuẫn hay bật mí về sự thật, bí mật

Tất cả mọi người đều có tính tò mò và tính cách này luôn thôi thúc họ phải tìm hiểu những bí mật. Những tiêu đề tạo ra sự hoài nghi, mâu thuẫn hay gắn liền với những bí mật, sự thật, lúc nào cũng khiến người đọc không thể bỏ lỡ.

Cách 3: Thôi thúc người đọc hành động

Kêu gọi hành động (Call to Action) là điều không thể thiếu trong bài một mẫu quảng cáo Facebook. Bởi người dùng Facebook ads luôn có xu hướng ít tương tác hơn đối với bài viết nếu không được yêu cầu.

Áp dụng đúng 3 cách trên sẽ giúp bạn có được tiêu đề quảng cáo cực hấp dẫn!

Bài viết trên đây là những chia sẻ của UptopZ về một số bí quyết đăng bài bán hàng trên Facebook ads hiệu quả. Khi bài viết quảng cáo sản phẩm của bạn hay, nó sẽ thu hút mọi người quan tâm và tương tác nhiều hơn. Nếu bạn đang tìm đơn vị chạy quảng cáo fb hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!