Chia sẻ địa chỉ IP trên Shared Servers: ảnh hưởng đến SEO?

Nguyên Nguyễn
3 phút
Chia sẻ địa chỉ IP trên Shared Servers: Có ảnh hưởng đến SEO không?

Chia sẻ địa chỉ IP vẫn luôn là một chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng SEO. Bởi nhiều người lo lắng rằng việc chia sẻ địa chỉ IP cùng các Website khác, đặc biệt là những trang kém uy tín, có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng Website của họ trên Google Tìm kiếm.

Tuy nhiên, theo John Mueller – đại diện của Google, đã có bày tỏ quan điểm: việc chia sẻ địa chỉ IP trên máy chủ chia sẻ (Shared Servers), sử dụng CDN (Mạng phân phối nội dung) là hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến SEO.

Thực tế, ngay cả Google và rất nhiều chuyên gia khác đều hiểu được bản chất của việc này:

  • Số lượng địa chỉ IP có hạn: Do đó, việc chia sẻ địa chỉ IP là điều phổ biến và cần thiết.
  • Google hiểu rõ cách thức hoạt động của CDN và máy chủ chia sẻ: Google đã có kinh nghiệm xử lý các website chia sẻ địa chỉ IP và không đánh giá thấp website của bạn vì lý do này.
  • Tâm điểm của Google là nội dung và trải nghiệm người dùng: Google tập trung vào chất lượng nội dung và trải nghiệm người dùng trên website của bạn hơn là địa chỉ IP mà nó lưu trữ.

Ngay khi trên X xuất hiện một dòng trạng thái của người dùng: “Từ công cụ Reverse IP mà tôi tra cứu ra trang Web của mình đang chia sẻ IP với 129 Website khác, mà đa phần trong đó toàn là Spam. Liệu điều này có gây ảnh hưởng đến Site của tôi không?

Google phản hồi nỗi lo của người dùng về việc chia sẻ địa chỉ IP trên Shared Servers

John Mueller đã lập tức đưa ra phản rồi là: “Không”

Xem thêm:

Một lần nữa, việc chia sẻ địa chỉ IP trên máy chủ chia sẻ không ảnh hưởng tiêu cực đến SEO. Bạn không cần lo lắng về vấn đề này và có thể tự do sử dụng các dịch vụ lưu trữ chia sẻ hoặc CDN mà không ảnh hưởng đến thứ hạng website của mình trên Google Tìm kiếm.

Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để đón đọc những cập nhất mới nhất về SEO.

Chia sẻ bài viết