CEO Google Nói Về Các Vấn Đề Chất Lượng Google Search

Nguyên Nguyễn
3 phút
Giám Đốc Google Nói Về Các Vấn Đề Chất Lượng Google Search

Mới đây, tại sự kiện Google I/O được tổ chức thường niên, Sundar Pichai – Giám đốc điều hành của Google đã có buổi gặp gỡ và trao đổi rất nhiều thông tin liên quan đến Google và thị trường tìm kiếm. Tại đây, Emily Chang, người dẫn chương trình hôm đó cũng đã có những đề cập cùng với vị giám đốc của Google về tình trạng chất lượng tìm kiếm. 

Nếu theo dõi đoạn Video Clip ở dưới đây, vào phút thứ 8:10, Emily Chang đã đặt câu hỏi rằng: “Một số chuyên gia và các nhà khoa học máy tính hàng đầu cho biết Google Search đang trở nên tệ hơn, xuất hiện nhiều Spam hơn,… Ông có thấy nhận định này là chính xác? 

Không lảng tránh nhưng cũng rất thông minh và nhanh nhạy, Sundar Pichai đã đưa ra một câu trả lời chung cho vấn đề này: 

“Bất cứ khi nào có sự chuyển đổi, bạn sẽ nhận được một sự bùng nổ nội dung mới và AI sẽ làm điều đó. Vì vậy, đối với chúng tôi, chúng tôi xem đây là thách thức và tôi thực sự nghĩ rằng, bạn biết đấy, sẽ có những người sẽ gặp khó khăn để làm điều đó,…”

Dịch ra tiếng Việt có vẻ hơi khó hiểu, bởi nó liên quan tới những gì trước đó hai người đã nói chuyện. Chính vì thế mà nếu được, bạn hay xem đầy đủ Video về cuộc phỏng vấn đó. Nhưng với những gì mà đại diện Google nói, chúng ta có thể hiểu rằng: Những sự chuyển đổi luôn tạo ra những thay đổi. Và AI xuất hiện tạo ra những cách thức tiếp cận cũng như cách tìm kiếm mới. Chính điều đó tạo nên thách thức cho Google. Và không chỉ mỗi công ty họ phải đối diện với vấn đề này. Do đó, Google vẫn sẽ tích cực thích nghi, thực hiện những điều chỉnh để nội dung được đề xuất tới người dùng là hữu ích nhất. 

Bên cạnh những thông tin trên, Sundar Pichai còn đề cập rất nhiều chủ đề khác trong đoạn Clip. Chẳng hạn như việc liên kết đến các nhà xuất bản là quan trọng trong phiên bản mới của Google Tìm kiếm (hay còn gọi là SGE). Hoặc quảng cáo sẽ không phải là vấn đề trong SGE, vì vậy, không cần quá lo lắng những gì xảy ra trên thị trường chứng khoán về họ. Hay những cập nhật mới nhất về xu hướng AI trong tương lai. 

Xem thêm: 

Nếu có thể, bạn hãy dành thời gian để xem đầy đủ Video của buổi phỏng vấn để có cái nhìn tổng quát hơn của các chủ đề chính.  

Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để đón đọc những thông tin mới nhất liên quan đến Google và thị trường SEO. 

Chia sẻ bài viết