Lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật số (digital service)

Tổng quan

UptopZ Media trong suốt những năm qua đã và đang phục vụ cho hơn 300 khách hàng thuộc lĩnh vực kinh doanh dịch vụ kỹ thuật số (digital service). Đây là một trong những nhóm ngành có tỉ lệ khách hàng quay lại cao. Tỉ lệ site tăng trưởng khi sử dụng Backlink PR báo quốc tế và PBN kết hợp cùng Audit Onpage lên đến 70%.

Dịch vụ được dùng nhiều:
PBN Backlinks
9%

Dự án tiêu biểu

Tình trạng website

Website
Phần mềm kỹ thuật số (SAAS)*
Tuổi thọ domain
Từ năm 2019
Thị trường
Việt Nam
Mức độ cạnh tranh
Dễ - trung bình
Tối ưu On-page
Khá
Organic Traffic
15,903
Organic Keywords
9,772
*Vì chính sách bảo mật, chúng tôi sẽ không tiết lộ danh tính website

Giải pháp & triển khai

07/01/2022

Một khách hàng đang làm SEO cho dự án website kinh doanh dịch vụ phần mềm kĩ thuật số (SAAS) liên lạc UptopZ Media nhờ tư vấn kéo lại thứ hạng vì có dấu hiệu bị Google phạt vì lạm dụng backlink từ khóa. Qua kiểm tra, UptopZ thấy khách hàng đi rất nhiều anchor từ khóa dịch vụ về site, UptopZ tư vấn khách hàng nên gỡ đi bớt lượng backlink này. Nguy cơ bị Google phạt thủ công là rất cao vì có dấu hiệu thao túng thứ hạng từ khóa. Sau đó tư vấn cho khách hàng sử dụng backlink báo quốc tế uy tín dẫn link về trang chủ, chỉ đi link trần, không đi anchor keyword để phục hồi lại độ trust cho site. Thêm vào đó, tiến hành quét Audit Onpage cho khách hàng để kiểm tra xem trên site có lỗi nào phát sinh hay không. Khách hàng đồng ý sử dụng gói dịch vụ backlink 300PR báo.

08/01/2022

  • Lên ý tưởng viết bài PR cho website của khách hàng bằng tiếng Anh, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nội dung báo chí.
  • Gửi cho khách hàng bản báo cáo chi tiết số lỗi onpage. Các yếu tố kĩ thuật trên site được tối ưu rất tốt như tốc độ tải trang nhanh, sắp xếp các file code gọn gàng. Tuy nhiên vẫn còn một số lỗi SEO Onpage như bị trùng lặp thẻ H1, một vài trang có nội dung giống nhau nhưng không gắn thẻ canonical. UptopZ gửi link hướng dẫn audit website cho khách hàng.
  • Lúc này khách hàng cũng thông báo với UptopZ rằng đã gửi file disallow lên Google Search Console và gỡ gần hết các backlink anchor keyword không liên quan đến chủ đề của website.

15/01/2022

Gửi bài viết PR tiếng Anh cho phóng viên các site báo xét duyệt. Vì nội dung giới thiệu website được viết đúng chuẩn văn phong báo chí nên được các phóng viên xét duyệt khá nhanh. Sau đó bắt đầu cho đăng đồng loạt lên hệ thống các site báo quốc tế.

25/01/2022

  • Bài viết PR đã được published đầy đủ lên hệ thống 300 đầu báo quốc tế.
  • UptopZ Media gửi email thông báo đã hoàn thành gói 300PR quốc tế có đính kèm file danh sách các site báo đã publish bài viết PR dẫn link về site của khách hàng.

08/02/2022

Thời điểm này tín hiệu từ các site báo đang được truyền dần dần về site của khách.

17/02/2022

Website của khách bắt đầu tăng traffic trở lại vì nhờ số lượng từ khóa organic đang dần được phục hồi.

05/03/2022

  • Sau hơn 1 tháng, site tăng trưởng mạnh trở lại nhờ vào tín hiệu tin cậy (trust signal) từ các site báo đổ về.
  • UptopZ ghi nhận lưu lượng truy cập tự nhiên tăng trở lại từ 15k lên đến 40k+ (tăng hơn 152%)

Kết quả tăng trưởng

Organic Traffic
15903 +
Organic Keywords
9772 +

Đánh giá dự án

Website phục hồi traffic trở lại là một tín hiệu mừng cho cả team UptopZ và khách hàng. Để có thể khôi phục được lượng traffic như xưa, ngoài việc sử dụng backlink báo chất lượng để lấy lại độ trust, còn nhờ vào việc tối ưu Onpage chỉn chu trên site, giúp cho bot tìm kiếm xác định được nội dung tối ưu SEO chuẩn xác. Số lượng backlink anchor từ khóa chính xác mà khách hàng đã đi trước đó cũng đã được gỡ gần hết, chỉ chừa lại chưa tới 10%.

Cảm ơn team UptopZ đã tư vấn những lỗi cần phải khắc phục. Tôi rất ưng ý với chất lượng tư vấn của các bạn. Các bạn đã chính thức có thêm một khách hàng trung thành nhé.
Mr. Nguyên Nguyễn

Những Case Studies lĩnh vực khác

Trò chơi trực tuyến

Độ cạnh tranh: khó
62% trong số 450+ website tăng trưởng

Đào tạo dạy nghề

Độ cạnh tranh: trung bình - khó
79% trong tổng số 150+ website tăng trưởng

Blog, Review

Độ cạnh tranh: trung bình
61% trong số 400+ website tăng trưởng