Cập nhật Google Ads 6/2024: Tạm Biệt Từ Khóa Vô Dụng

Nguyên Nguyễn
4 phút
Cập nhật Google Ads 6/2024: Tạm Biệt Từ Khóa Vô Dụng

Bạn đang sử dụng Google Ads để quảng cáo cho doanh nghiệp của mình? Vậy thì hãy lưu ý: Bắt đầu từ tháng 6 năm 2024, Google Ads sẽ tự động tạm dừng các từ khóa ít hoạt động. Khi biết được điều này, vấn đề được nhiều người quan tâm chính là: như nào là một từ khóa ít hoạt động? 

Đơn giản, những từ khóa được tạo cách đây hơn 13 tháng, đồng thời không có lượt hiện thị nào trong suốt quãng thời gian đó, sẽ bị “đình chỉ” hoạt động. 

Google thực hiện điều này nhằm giúp các nhà quảng cáo tối ưu hóa chiến dịch, tập trung vào những từ khóa hiệu quả và mang lại kết quả thực tế. Việc tạm dừng các từ khóa ít hoạt động sẽ giúp loại bỏ những “gánh nặng” không cần thiết, giúp bạn tiết kiệm chi phí và dành ngân sách cho những từ khóa tiềm năng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không đồng ý với những thay đổi của Google, bạn hoàn toàn có thể bật lại những từ khóa bị tạm dừng nếu bạn tin rằng chúng có tiềm năng mang lại hiệu quả. Nhưng Google khuyến cáo bạn chỉ nên bật lại những từ khóa có khả năng nhận được lượt hiển thị trong những tuần tới. Lý do là vì nếu sau 3 tháng tiếp theo, các từ khóa được bật lại vẫn không có lượt hiển thị nào, chúng sẽ lại bị tạm dừng tự động.

Nếu bạn vẫn còn nhớ, thì tính năng này tương tự như tính năng tự động tạm dừng các nhóm quảng cáo không hoạt động của Google Ads trước đây. Chúng chỉ khác nhau là bây giờ được áp dụng đối với cấp độ từ khóa. Google cũng đã gửi Email tới những nhà quảng cáo trên Google Ads có thể bị ảnh hưởng bởi thay đổi lần này. 

Google Ads thông báo tạm dừng những từ khoá không hoạt động nữa!

Nhìn chung, đây là một tính năng khá hữu ích, nhằm hỗ trợ người dùng tối ưu hiệu quả quảng cáo, tập trung nguồn lực vào những yếu tố quan trọng hơn trong khi chạy Ads. Tuy thế, bạn cũng cần phải có những theo dõi hằng ngày của mình một cách thủ công: 

  • Thường xuyên theo dõi hiệu quả của các từ khóa trong chiến dịch Google Ads của bạn.
  • Loại bỏ những từ khóa không mang lại kết quả và tập trung vào những từ khóa tiềm năng hơn.
  • Sử dụng các công cụ phân tích từ khóa để xác định những từ khóa phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Cập nhật chiến dịch Google Ads của bạn thường xuyên để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Xem thêm: 

Đặc biệt, đừng quên cập nhật thông tin có liên quan về những thay đổi của Google. Theo dõi UptopZ thường xuyên có thể giúp bạn biết thêm những thông tin mới nhất liên quan tới SEO. 

Chia sẻ bài viết