Cách “Cứu” Website Bị Ảnh Hưởng Bởi Helpful Content Update

Nguyên Nguyễn
4 phút

Helpful Content Update – bản cập nhật nội dung hữu ích, là một thay đổi trong thuật toán xếp hạng của Google nhằm ưu tiên các trang web có nội dung hữu ích và giá trị cho người dùng. Nếu trang web của bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, nghĩa là Google đánh giá nội dung trên trang web của bạn chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn về tính hữu ích.

Bản cập nhật nội dung hữu ích (Helpful Content Update) xảy ra, mang theo nhiều tác động đến thứ hạng của không ít Website. Đứng trước những thay đổi đó, nhiều SEOer đã nhanh chóng thực hiện những chỉnh sửa về nội dung. Tuy nhiên, có vẻ họ đang chưa làm đúng cách.

Chính vì thế, John Mueller – một chuyên gia của Google, đã đưa ra những lời khuyên dành cho các SEOer trong tình huống này:

  • Cải thiện nội dung hữu ích không phải là thực hiện thay đổi dựa trên việc so sánh với các phiên bản trước của Website. Thay vào đó, bạn cần đánh giá lại toàn bộ trang web theo hai yếu tố quan trọng. Đó là: các tiêu chuẩn hiện tại của Google và kỳ vọng của người dùng thuộc lĩnh vực của bạn.
  • Hãy so sánh với những Website ở Top đầu cùng lĩnh vực: để xem nội dung của bạn có thực sự chất lượng và có thể cạnh tranh với họ hay không.
  • Cải thiện nội dung không chỉ là tăng số từ khoá hay lượng nội dung: Thay vào đó, bạn cần tập trung vào việc tạo nội dung chất lượng cao, cung cấp thông tin hữu ích và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

John Mueller đưa ra lời khuyên về việc chỉnh sửa nội dung liên quan đến Helpful Content Update

Chẳng hạn như bạn đang sở hữu một trang Web về chủ đề về nấu ăn, tất nhiên, nó đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi bản cập nhật nội dung hữu ích. Thay vì chỉ đơn giản là đẩy thêm nhiều bài viết nấu ăn hơn, bạn cần đánh giá lại nội dung hiện tại của trang bằng những câu hỏi sau:

  • Nội dung của bạn có cung cấp thông tin hữu ích và độc đáo không?
  • Nội dung của bạn có được trình bày một cách rõ ràng và dễ hiểu không?
  • Nội dung của bạn có thu hút người dùng và khuyến khích họ tương tác không?
  • Nội dung của bạn có cập nhật thường xuyên và phù hợp với xu hướng mới nhất không?

Đây chính là “cẩm nang” để bạn có thể nhận ra và thực hiện những thay đổi cần thiết cho chất lượng nội dung.

Xem thêm:

Tuy nhiên, những lời khuyên mà John Mueller đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi nó là kinh nghiệm cá nhân và không mang tính đại diện cho một phát ngôn hay công bố chính thức của Google.

Việc cải thiện nội dung Website là một quá trình lâu dài và đòi hỏi nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, trước những thay đổi về thuật toán trong những năm gần đây của Google và sự chuyển biến của người dùng khi tìm kiếm – đây có lẽ là cách hiệu quả nhất để tăng thứ hạng của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google và thu hút nhiều người dùng hơn.

Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để đón xem những thông tin được cập nhật mới nhất!

Chia sẻ bài viết