Các bước làm Affiliate Marketing hiệu quả

Bạn đã từng nghe qua về liên kết Affiliate đúng không nào? Tuy nhiên, chính xác thì Affiliate marketing là gì? Cũng như những thông tin liên quan đến liên kết tiếp thị chưa chắc bạn đã nắm rõ? UptopZ hiểu bạn nên trong bài viết này chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi cũng như trình bày cách sử dụng Affiliate marketing đến quý vị.

 

1. Tiếp thị liên kết là gì?

Cách tiếp thị liên kết được xem là một hình thức marketing cộng tác và thường được gọi dưới những cái tên khác nhau như chương trình cộng tác viên, chương trình tiếp thị liên kết. Đây là hình thức quảng bá, chia sẻ các sản phẩm, dịch vụ trên Internet của các nhà cung cấp thông qua các trang mạng của đối tác đến người tiêu dùng.

2. Cách hình thức Affiliate marketing phổ biến?

2.1. CPC

Đây là hình thức cơ bản nhất của Affiliate Marketing, trong đó hoa hồng sẽ được trả khi khách hàng thực hiện click vào website của Nhà cung cấp thông qua quảng cáo của Publisher. Tuy nhiên hình thức này cũng dễ dàng gian lận nhất chính vì vậy nó không còn được sử dụng nhiều trong Affiliate Marketing.

2.2. CPA

Khi khách hàng thực hiện một hành động cụ thể được yêu cầu bởi nhà cung cấp thông qua quảng cáo của Publisher. Hành động này có thể là: Mua hàng, điền form khảo sát, cài đặt ứng dụng…Lúc này Publisher sẽ được chi trả một phần hoa hồng nhất định.

2.3. CPS

Với hình thức này, hoa hồng chỉ được trả khi khách hàng phát sinh giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ từ các nhà cung cấp. Do hoa hồng được tính với mỗi giao dịch mua bán thành công. Chính vì vậy CPS hiện là xu thế được ưa chuộng nhất hiện nay khi tham gia học Affiliate Marketing.

3. Ưu nhược điểm khi làm Affiliate Marketing

Dưới đây là ưu và nhược điểm khi làm Affiliate Marketing, bạn cần cân nhắc kỹ để đưa ra quyết định có nên sử dụng cách này không nhé!

3.1. Ưu điểm của làm Affiliate Marketing

– Đa dạng kênh bán hàng: Bạn không bị gò bó cách thức, có rất nhiều lựa chọn để bạn được làm đúng với thế mạnh của mình.

– Được hỗ trợ content quảng cáo: Nếu bạn tham gia cách kiếm tiền Affiliate Network chuyên nghiệp, bạn có thể được hỗ trợ cả content lẫn banner quảng cáo.

– Thị trường cạnh tranh thấp: Lĩnh vực này còn khá mới mẻ tại Việt Nam chính vì vậy nếu bạn biết nắm bắt cơ hội và làm tốt chắc chắn sẽ trở thanh người đi đầu trong lĩnh vực này.

– Nhận thanh toán nhanh chóng, dễ dàng: Với cách làm Affiliate hiệu quả ở Việt Nam, bạn có thể được nhận thanh toán qua nhiều cách và hạn mức thanh toán khác nhau.

– Hỗ trợ cực tốt: Có đội ngũ support hỗ trợ bạn giải quyết các vấn đề từ kỹ thuật đến chính sách.

3.2. Nhược điểm khi làm Affiliate Marketing

– Cần đầu tư nhiều thời gian, công sức: Bạn cần phải nghiên cứu sản phẩm, thị trường, thị hiếu khách hàng, content quảng cáo, các kỹ thuật để quảng cáo sản phẩm…để Affiliate Marketing mang đến kết quả.

– Nhiều chương trình tiếp thị liên kết lừa đảo: Hiện nay với sự phát triển của Affiliate, càng ngày càng xuất hiện nhiều dự án scam, lừa đảo, chính vì vậy bạn cần đến những nơi uy tín để thực hiện chiến lược.

4. Tại sao các nhà phân phối nên tham gia học Affiliate Marketing?

– Kiếm tiền Online đơn giản chỉ với một website hấp dẫn, lượng truy cập tương đối lớn và ổn định.

– Đóng vai trò là nhà phân phối nhưng không tốn bất kỳ chi phí nào khi tham gia.

– Mức hoa hồng nhận được khá hấp dẫn.

– Nền tảng cách làm Affiliate hiệu quả có đầy đủ công cụ dễ dàng theo dõi, đối soát nên không mất nhiều thời gian và công sức.

– Nguồn hàng đã có uy tín được xây dựng với các thương hiệu lớn như Lazada, Tiki, Adayroi, Zalora,…Nguồn hàng phục vụ đa dạng các nhóm phân khúc, đồng nghĩa sẽ có một nhóm sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng ghé thăm website của bạn.

5. Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

5.1. Chọn Niche (thị trường ngách) phù hợp

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng trang web đầu tiên của mình, bạn cần quyết định bạn sẽ nhắm mục tiêu đến Niche nào. Với việc lựa chọn được Nice sẽ giúp bạn có những hướng đi cụ thể cũng như hiệu quả hơn bất cứ lúc nào.

5.2. Nghiên cứu và tham gia các Affiliate Program

Tiếp theo đó là bước tìm hiểu về các Affiliate Program và sản phẩm để quảng bá. Hãy đầu tư vào bước này vì doanh thu của bạn sẽ đến từ đó. Clickbank là một lựa chọn mà nhiều nhà Affiliate Marketer ưa thích. Đó là bởi vì hoa hồng từ các công ty trên trang web đó rất hấp dẫn bạn có thể tham gia đăng ký trên các trang uy tín.

5.3. Xây dựng một trang web

Bắt đầu đưa nghiên cứu của bạn vào hành động. Nếu bạn là người mới xây dựng trang web hoặc không biết nhiều về trang web, cách dễ nhất là sử dụng WordPress. Nền tảng này sử dụng khá hiệu quả và hầu hết không yêu cầu bất kỳ kiến thức công nghệ nào để thiết lập trang web. Thật đơn giản đúng không nào?

5.4. Sản xuất nội dung chất lượng cao

Bây giờ trang web đã được thiết lập và bạn đã tham gia Affiliate Program, tiếp đến là khâu Sản xuất nội dung. Mục tiêu là thiết lập một trang web uy tín trong lĩnh vực của bạn, và cách chính để làm điều này là luôn tạo ra nội dung độc đáo, chất lượng cao.

5.5. Xây dựng khán giả

Khán giả quan tâm sẽ không chỉ mang lại cho bạn lưu lượng truy cập, mà còn mang lại doanh thu cho bạn. Vậy làm cách nào để bạn bắt đầu xây dựng khán giả cho một trang web hoàn toàn mới? Bạn cần phải lên kế hoạch ý tưởng cho website làm sao cho web chuẩn chỉnh cũng như hút lượng người truy cập vào.

5.6. Quảng bá các ưu đãi Affiliate

Bạn có thể quảng cáo ưu đãi của mình theo nhiều cách khác nhau, miễn là đem lại hiệu quả cao như mong đợi. Nó sẽ phụ thuộc vào loại trang web bạn đã xây dựng và cũng là những gì bạn đang bán.

6. Thành phần của Affiliate Marketing gồm những gì?

– Nhà cung cấp (Advertiser): Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm như: Lazada, Tiki, Vật giá, Shopee…

– Affiliate network (nếu có): Trung gian liên kết, đứng ra đưa các sản phẩm của Advertiser đến các Publisher.

– Đối tác (Publisher – những người làm cách tiếp thị liên kết): Tập thể, cá nhân có khả năng bán sản phẩm thông qua việc tham gia vào mạng lưới của affiliate network.

– Khách hàng (User): Người dùng sản phẩm của nhà cung cấp, thông qua link tiếp thị từ nội dung đăng tải trên website hay một số kênh Digital Marketing khác của Publisher.

7. Các bước sơ bộ để kiếm tiền với Affiliate Marketing

Mỗi khi bắt đầu làm một cái gì đó bạn cần phải tìm hiểu sơ qua cũng như thực hành để có sự hiểu biết trước đó và đối với Affiliate Marketing cũng vậy. Đối với người mới có rất nhiều bỡ ngỡ cũng như không biết là cái gì nên học, cái gì không cần. Dưới đây là những thông tin sơ bộ để kiếm tiền với Affiliate Marketing được UptopZ cập nhật gần đây:

– Chọn sản phẩm và lấy link quảng bá: Dựa theo thế mạnh, sở thích của bạn, bạn hãy chọn 1 hoặc nhiều sản phẩm đó và bạn phải nắm bắt được những tiềm năng của sản phẩm để từ đó lên kế hoạch quảng bá cho sản phẩm. Và phải đảm bảo hàng hóa phải chất lượng như vậy mới bền lâu được.

– Bạn cần Phân tích hướng quảng bá: Bạn xem xét với sản phẩm của bạn chọn, có thể quảng bá theo cách nào, ở bước này bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường cũng thử xem qua những cách đối thủ vẫn hay làm và mang lại hiệu quả như thế nào? Từ đó đúc kết được kinh nghiệm cho bản thân để có hướng quảng bá đúng với sản phẩm.

– Thiết kế website với WordPress: Đây là việc mà bất cứ ai cũng có thể xem hướng dẫn trên mạng & làm được, với việc thiết kế này khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian vừa phải là đã có thể nắm bắt được những thủ thuật cũng như làm cho website sinh động hơn, hấp dẫn người nhìn hơn.

– Viết nội dung quảng bá (content ): Bạn cần có nội dung hay để có thể thuyết phục khách hàng mua hàng hoặc những nội dung liên quan đến sản phẩm để điều hướng người dùng nhấn vào affiliate link. Việc làm này khá quan trọng, vì người dùng có quyets định mua hàng hay không một phần rất lớn nhờ vào khả năng thuyết phục của bạn.

– SEO trong 1 thời gian dài: Để đẩy từ khóa tiềm năng (từ khóa có lượng tìm kiếm lớn và tỉ lệ chuyển đổi cao) lên top Google, bạn sẽ kiếm được nhiều khoản lợi nhuận nếu làm tốt công việc này.

– Bạn nên vận dụng các chiến thuật Social Marketing, đặc biệt là Facebook cũng sẽ giúp bạn có 1 lượng hoa hồng kha khá mà không cần bỏ vốn.

– SEO Onpage: Tối ưu hóa website sao cho có trải nghiệm người dùng tốt và thân thiện với bộ máy tìm kiếm.

– Bạn cũng có thể hãy học về quảng cáo Adword, Facebook, bạn sẽ có khách hàng ngay lập tức, không phải chờ đợi như SEO.

– Tối ưu hóa lợi nhuận và nhân rộng quy mô của bạn: Với affiliate không có điểm dừng về quy mô và lợi nhuận, chỉ có điểm dừng khả năng của bạn.

-Tiến hành làm landing page, thực hiện các chiến dịch email marketing, bạn sẽ có dữ liệu của khách hàng tiềm năng để quảng bá nhiều sản phẩm khác liên quan.

8. Học Affiliate Marketing bắt đầu từ đâu?

Dù lựa chọn bất kỳ hình thức nào thì bạn cũng sẽ phải đi theo lộ trình từng bước từng bước một như sau mới có thể kiếm tiền từ Affiliate Marketing một cách hiệu quả và nhanh chóng được:

– Tìm hiểu cơ bản về Affiliate Marketing: Các khái niệm, hình thức (CPS, CPA,…)

– Tìm kiếm và lựa chọn khách hàng, sản phẩm, network,…

– Lựa chọn hình thức làm Affiliate Marketing: chia sẻ link, đặt banner, review sản phẩm,…

– Thực chiến làm Affiliate Marketing

– Tham gia các cộng đồng, học hỏi để không ngừng nâng cao kinh nghiệm, tối ưu hệ thống. Nếu bạn cố gắng chăm chỉ một thời gian ngắn, UptopZ tin chắc bạn sẽ có được những thành quả như mong đợi trước đó.

 

FAQs:

1. Làm thế nào để tạo ra liên kết affiliate cho doanh nghiệp?

Bạn cần có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết nhất có thể, như vậy mới mang giá trị chuyển đổi cao. Bạn đang nhắm mục tiêu ai, đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì, bạn có thể cung cấp những gì cho các đơn vị liên kết của mình, nơi khách hàng tiềm năng của bạn dành thời gian trực tuyến là ở đâu?

– Bạn cần xác định khoản chi phí bỏ ra ngay lúc đầu?

– Xác định các chi nhánh: Nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của Affiliate marketing, hiện nay có rất nhiều trang web và chương trình cách tiếp thị liên kết có sẵn cho các doanh nghiệp.

– Giám sát hiệu suất của Affiliate marketing

– Affiliate Marketing trên Instagram: Việc thêm các chi nhánh vào tiếp thị trên Instagram có thể là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp nhỏ của bạn quảng bá sản phẩm của mình.

2. Những thông tin, kiến thức cần biết trước khi làm affiliate

Trước khi làm affiliate marketing bạn cần nắm các thuật ngữ liên quan đến làm Affiliate Marketing:

– Affiliate marketing là gì?

Đây là công việc giới thiệu sản phẩm tới khách hàng thông qua môi trường online bằng một link tiếp thị.

– Commission là gì?

Commission có nghĩa là hoa hồng được nhận, sau khi khách hàng mua sản phẩm qua link giới thiệu của bạn.

– Affiliate link và link tracking là gì?

Sau khi đăng ký mạng lưới tiếp thị liên hết, bạn sẽ được cấp một link riêng để phân biệt với các publisher khác gọi là affiliate link. Khi khách hàng click vào nó để đến website của nhà cung cấp thì nó sẽ được ghi lại và gọi là link tracking.

– Cookie là gì?

Là tệp mà chương trình affiliate tạo ra. Mục đích lưu thông tin trình duyệt của khách hàng.

– Last click là gì?

Đa số các chương trình tiếp thị hiện nay, điều sử dụng cơ chế last click.

Nếu trước thời điểm Y mua sản phẩm mà lại click vào affiliate link của một người khác. Khi này cookie sẽ được ghi đè và bạn không được nhận hoa hồng. Đây chính là luật last click.

– CPA là gì?

Bạn sẽ được trả hoa hồng, khi khách hàng thực hiện một hành động nào đó sau khi click vào affiliate link như: Mua hàng, điền form, đăng ký, hoàn thành khảo sát…

– Link Cloaking là gì?

Để nhìn ngắn gọn và thân thiện hơn, sẽ được rút gọn theo tên miền website. Link này gọi là link cloaking (hình thức này chỉ sử dụng được khi bạn đang sở hữu website).

– Affiliate ID là gì?

Ngoài sử dụng affiliate link, còn cung cấp cho bạn một ID. Bạn chỉ việc thêm ID này vào link sản phẩm theo hướng dẫn của nền tảng network bạn tham gia.

3. Các nguồn kiếm tiền affiliate uy tín, không lừa đảo?

1. Accestrade

2. Ulu.vn

3. Ecomobi

4. Tiếp thị liên kết với các sàn thương mại điện tử

4. MMO và Affiliate giống và khác nhau chỗ nào?

Giống nhau:

– Chúng cho phép bạn bắt đầu kinh doanh mà không yêu cầu hàng tồn kho và vận chuyển.

– Đây là mô hình kinh doanh có rủi ro tương đối thấp.

– Cả hai đều có tiềm năng thu nhập cao.

– Bạn có thể dễ dàng bắt đầu làm việc với cả hai ngay lập tức.

– Chúng yêu cầu các bộ kỹ năng tương tự như khả năng quảng cáo, khả năng hướng lưu lượng truy cập đến trang đích (Trang bán hàng), và các kỹ năng tiếp thị khác.

– Bạn có thể bắt đầu với một số vốn tương đối thấp

Khác nhau:

– MMO (Kiếm tiền Online) là một hình thức kinh doanh đang phát triển vô cùng mạnh mẽ hiện nay. Với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau như Affiliate Marketing, Dropshipping – FBA, PPC, CTC, PTC (Paid to click),…

 

– Affiliate Marketing hay học cách tiếp thị liên kết là cách để bạn kiếm tiền thông qua việc quảng bá sản phẩm của người khác bằng cách giới thiệu các đường link. Khi có người mua sản phẩm qua đường link này bạn sẽ nhận được hoa hồng.

5. Cách nhận biết lừa đảo khi làm affiliate?

Dưới đây là các dấu hiệu của một Affiliate marketing lừa đảo:

– Không có  sản phẩm, dịch vụ nào cụ thể hoặc không đảm bảo

– Không có website rõ ràng, thích hợp

Hình thức Affiliate Marketing đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu bạn là nhà phân phối và muốn kiếm thêm thu nhập thì còn chờ đợi gì nữa, hãy tham gia hình thức Affiliate Marketing ngay hôm nay. Mọi chi tiết xin liên hệ với UptopZ chúng tôi để được cập nhật những thông tin mới nhất cũng như hỗ trợ bạn về mọi mặt, giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị với phương thức kiếm tiền hiện đại và hiệu quả này!

Hãy liên hệ sớm đến chúng tôi để được hỗ trợ ngay hôm nay!