Bản Cập Nhật Cốt Lõi (Core Update) 03/2024 Đã Hoàn Tất

Nguyên Nguyễn
3 phút
Bản Cập Nhật Cốt Lõi (Core Update) 03/2024 Đã Hoàn Tất

Cuối cùng, sau 45 ngày kể từ ngày 05/03/2024, bản cập nhất cốt lõi (Core Update) cũng đã chính thức hoàn tất vào ngày 19/04/2024. Tuy nhiên, mãi đến ngày 26/04/2024, Google mới thông báo đến người dùng về điều này.

Google thông báo về việc hoàn tất bản cập nhật thuật toán tháng 032024

Với lần cập nhật này, Google đã thành công trong việc giảm 45% nội dung chất lượng thấp/không nguyên bản trong kết quả tìm kiếm, vượt qua mức dự kiến ban đầu là 40%. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ dễ dàng tiếp cận với thông tin chính xác và hữu ích hơn trên Google Tìm kiếm.

Tất nhiên, việc hoàn tất bản cập nhật core tháng 3 năm 2024 có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của một số trang web. Chính vì thế, Google đã có những cập nhật trong trang trợ giúp về sự sụt giảm lưu lượng truy cập tìm kiếm của Google. Bên cạnh đó, họ còn mở trang biểu mẫu phản hồi về thứ hạng hiện có, để người dùng có thể đóng góp qua đường Link: forms.gle/SWN1sckmUfQR8k9a9. Biểu mẫu này sẽ được đóng lại sau ngày 31/05/2024.

Việc thông báo kết thúc quá trình cập nhật thuật toán cốt lõi cũng là một tin buồn đối với nhiều người. Về cơ bản, vẫn còn rất nhiều trang web chịu ảnh hưởng từ bản cập nhật nội dung hữu ích tháng 09/2023 vẫn chưa được phục hồi. Điều này có nghĩa rằng, họ tiếp tục sẽ khó có thể quay lại thứ hạng ban đầu trong thời gian sắp tới. Nhất là khi bản cập nhật cốt lõi lần này không đúng như kỳ vọng của họ. 

Xem thêm: 

Sau bản cập nhật, Google cam kết vẫn sẽ tiếp tục cập nhật các thuật toán để chống lại các chiến thuật spam và nội dung chất lượng thấp. Tuy nhiên, họ cũng khuyến khích người dùng và các chủ Website gửi phản hồi về bản cập nhật vừa rồi để giúp họ có những bước cải tiến tiếp theo. 

Hãy tiếp tục theo dõi UptopZ để cập nhật những thông tin mới nhất về SEO.

Chia sẻ bài viết