Công Cụ Kiểm Tra Website

Chuẩn đoán các vấn đề, hướng dẫn khắc phục sự cố toàn diện tăng khả năng hiển thị cho Website. Giúp bạn tối ưu Website thân thiện với người dùng và tối ưu SEO
Đây là biểu mẫu yêu cầu quét On-page Full hoàn toàn MIỄN PHÍ. Khách hàng sẽ không phải mua bất kì dịch vụ hay trả bất kì chi phí nào trước và sau khi nhận File Report Full.
UptopZ cam kết thông tin về website cũng như thông tin cá nhân của Khách hàng sẽ được bảo mật nghiêm ngặt.

Tool UptopZ

Công Cụ Kiểm Tra Website (Free)

Chuẩn đoán các vấn đề, hướng dẫn khắc phục sự cố toàn diện tăng khả năng hiển thị cho Website. Giúp bạn tối ưu Website thân thiện với người dùng và tối ưu SEO

Khắc phục các vấn đề trên Website của bạn

Công cụ audit onpage website của UptopZ

Giúp cho Website của bạn luôn được cập nhật và cạnh tranh vững chắc với các doanh nghiệp khác trên môi trường Internet. Với UptopZ Audit Tool, bạn có thể phát hiện ra các lỗi đang tồn tại trên Website. Thật khó để tìm kiếm các lỗi bằng tay, vậy tại sao bạn không sử dụng một công cụ kiểm tra để tối ưu hóa khả năng lên top bền vững trong SEO?

Bạn không chỉ nhận được danh sách các vấn đề có thể khiến trang web của bạn hoạt động kém hiệu quả mà còn nhận được danh sách các đề xuất audit dễ dàng thực hiện, có thể làm cho trang web của bạn tốt hơn.

Tiêu chí đánh giá Website từ UptopZ Audit Tool

Trong bản Report đầy đủ mà UptopZ gửi cho khách hàng, công cụ quét phân loại các tiêu chí đánh giá thành 2 phần chính: On-Page audit (6 hạng mục) và Off-Page audit (3 hạng mục).

Thống kê tổng quát
(Overview Audit)

Thống kê tổng quát tình trạng sức khỏe của Website. Liệt kê các lỗi, cảnh báo và những chú ý cần phải chỉnh sửa để giúp trang web thân thiện với người dùng và bộ máy tìm kiếm

Được tính với tỷ lệ phần trăm từ 0% – 100% phụ thuộc vào tổng số lỗi (Errors) và tổng số cảnh báo (Warnings) mà công cụ của UptopZ thu thập được từ các trang trên website của bạn. Lỗi sẽ ảnh hưởng đến điểm site health hơn so với các cảnh báo, do đó bạn nên tập trung sửa các lỗi trước.

Được công cụ hiển thị màu đỏ thể hiện những vấn đề nghiêm trọng trên website của bạn cần được ưu tiên khắc phục càng nhanh chóng càng tốt.

Hệ thống hiển thị bằng màu cam thể hiện mức độ nghiêm trọng trung bình, ở mức độ ưu tiên khắc phục thấp hơn so với các lỗi.

Sẽ được tool quét audit onpage hiển thị bằng màu xanh được xem là vấn đề ít quan trọng hơn so với Erros và Warnings. Thông báo thường chứa những thông tin hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình sữa lỗi trang web, nhưng nó không phải là yếu tố ảnh hưởng đến điểm số trạng thái tổng thể Site Health.

Bao gồm kiểm tra liên kết nội bộ, độ sâu thu thập thông tin trang, trạng thái HTTP, cấu trúc Schema, Canonical, v.v..

General Technical Audit

Nếu bạn đang chạy một trang web đa ngôn ngữ, cần phải giúp người dùng từ các quốc gia khác tìm thấy nội dung của bạn trong ngôn ngữ phù hợp nhất với họ. Đây là nơi thuộc tính hreflang (rel = “alternate” Hreflang = “x”) trở nên có ích. Thuộc tính này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ngôn ngữ nào sẽ được hiển thị cho khách truy cập dựa trên vị trí địa lý của họ.

Mức độ bảo mật website là yếu tố xếp hạng quan trọng. Các website không hỗ trợ kết nối HTTPs có thể kém nổi bật hơn trong các kết quả tìm kiếm. Đồng thời các trình duyệt sẽ cảnh báo khi người dùng truy cập vào một website không có kết nối HTTPs. Do đó, các site được cấp chứng chỉ HTTPs sẽ được ưu tiên xếp ở vị trí cao hơn.

Các vấn đề về chứng chỉ SSL (hết hạn hoặc sắp hết hạn). Lỗi phân giải DNS, lỗi “Doctype” chưa được chỉ định rõ, kiểm tra thuật toán mã hóa lỗi thời.

Lỗi 404, 400 Bad Request, lỗi 500, 502 Bad Gateway

Để những trang AMP được hoạt động đúng cách cho người dùng điện thoại, chúng phải tương thích với Bộ chỉ dẫn AMP.
Nếu mã HTML của bạn không tuân thủ theo tiêu chuẩn AMP, trang AMP của bạn sẽ không hoạt động chính xác, có lẽ không được lập chỉ mục mục bởi công cụ tìm kiếm và như một hệ quả là sẽ không xuất hiện trong những kết quả tìm kiếm trên điện thoại.

general technical website audit

Kiểm tra khả năng Bot thu thập dữ liệu

Khả năng bot thu thập dữ liệu trên site
Kiểm tra các vấn đề về khả năng quét của bot trên website, ngân sách chi tiêu cho việc thu thập dữ liệu

Đảm bảo rằng những trang có nội dung giá trị không bị chặn khỏi việc thu thập dữ liệu một cách vô ý.

Những nguồn tài nguyên bên ngoài là những nguồn tài nguyên (ví dụ CSS, JavaScript, file ảnh, …) mà được lưu trữ trên
một website bên ngoài và bị chặn việc thu thập dữ liệu bằng một lệnh không cho phép “Disallow” ở tập tin robots.txt của website
đó. Việc “Disallow” những tập tin này có thể ngăn chặn công cụ tìm kiếm tiếp cận chúng và, như một hệ quả, không hoàn toàn đọc
hiểu và ghi mục những webpage của bạn. Điều này, có lẽ dẫn đến thứ hạng thấp hơn

Tệp sitemap.xml giúp chương trình thu thập dữ liệu khám phá các trang trên trang web của bạn dễ dàng hơn. Chỉ có các
trang chất lượng dành cho khách truy cập nên được lưu lại trong tệp sitemap.xml của bạn.

Nếu một trang không thể được truy cập bởi công cụ tìm kiếm, nó sẽ không bao giờ xuất hiện trong những kết quả tìm
kiếm. Một trang có thể bị chặn khỏi việc thu thập dữ liệu bởi hoặc là tập tin robots.txt hoặc là thẻ meta “noindex”.

Content SEO Audit

Chương trình thu thập dữ liệu của chúng tôi thông báo rằng có trùng lặp mô tả meta “meta description” chỉ nếu chúng hoàn toàn khớp nhau. Trùng lập thẻ <Title> gây khó khăn cho công cụ tìm kiếm để xác định liệu trang nào của một website thì liên quan tới một truy vấn tìm kiếm nhất định, và cái nào nên được ưu tiên trên bảng kết quả tìm kiếm

Thẻ meta data là một yếu tố SEO on-page chính. Nó xuất hiện trong trình duyệt và kết quả tìm kiếm, đồng thời giúp cả công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu trang của bạn nói về cái gì.

Nếu một trang bị thiếu tiêu đề hoặc thẻ <Title> trống, Google có thể coi nó là chất lượng thấp. Trong trường hợp bạn quảng cáo trang này trong kết quả tìm kiếm, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội xếp hạng cao và làm giảm sút tỷ lệ CTR.

Liệt kê các vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng content của website: tiêu đề quá ngắn/quá dài, đường dẫn URL quá dài, lỗi sử dụng nhiều thẻ H1, liên kết không Anchor-Text

Đường dẫn hình ảnh bị gãy khiến cho người dùng bị ảnh hưởng tiêu cực khi trải nghiệm trên trang. Thuộc tính <alt> bị thiếu làm cho công cụ tìm kiếm không hiểu nội dung hình ảnh.

content seo audit

Kiểm tra cấu trúc Website

Website structure audit

Kiểm tra thuộc tính nofollow trên các liên kết nội bộ trên site. “Nofollow” không truyền tải bất cứ sức mạnh Link Juice nào đến trang web được trỏ tới. Đó là lý do tại sao bạn không nên sử
dụng các thuộc tính nofollow trong các liên kết nội bộ.

Báo cáo những liên kết nội bộ và liên kết trỏ trỏ đi bị hỏng/gãy. Số nhiều những link bị hỏng ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng và có thể làm suy yếu thứ hạng của bạn trên công cụ
tìm kiếm bởi vì các bot thu thập dữ liệu nghĩ rằng website của bạn đang được bảo trì hoặc lập trình một cách sơ sài. 

Mặc dù sử dụng chuyển hướng redirect vĩnh viễn (redirect 301 & 308) là phù hợp trong nhiều tình huống chúng tôi khuyên bạn nên giữ chúng ở mức tối thiểu hợp lý. Tương tự như các links chuyển hướng tạm thời (302, 303 & 307), công cụ quét sẽ kiểm tra tất cả các trang để chắc chắn rằng việc sử dụng điều hướng là chính đáng.

Nhiều thẻ rel=”canonical” với các URL chỉ định khác nhau cho cùng một trang gây nhầm lẫn cho công cụ tìm kiếm và việc để nó tìm ra URL nào là “canonical” thực sự là điều bất khả thi. Kết quả là công cụ tìm kiếm sẽ có xu hướng bỏ qua toàn bộ những thành phần “canonical” hoặc chọn nhầm. Đó là lí do tại sao chúng tôi khuyến khích bạn chỉ định không nhiều hơn một rel=”canonical” cho một trang.

UI/UX Performance Audit

Kiểm tra tất cả các tập tin chứa CSS/Javascript có đang hoạt động chính xác hay không. Bất kì đoạn script nào dừng hoạt động trên website của bạn có thể gây nguy hại đến thứ hạng website, vì công cụ tìm kiếm sẽ
không có khả năng đọc hiểu và ghi mục những webpage của bạn.

Tốc độ tải trang (HTML) là một trong những khía cạnh xếp hạng quan trọng nhất. Trang của bạn tải càng nhanh, nó càng có thể nhận được thứ hạng cao hơn. Kích thước trang quá lớn (ví dụ: vượt quá 2 MB) dẫn đến thời gian tải trang chậm hơn, dẫn đến trải nghiệm người dùng kém và xếp hạng công cụ tìm kiếm thấp hơn

Tất cả chúng ta đều biết rằng tốc độ tải trang chậm ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, nếu người dùng có thể bắt đầu tương tác với trang web của bạn trong vòng 1 giây, họ ít có khả năng rời khỏi trang, giảm thiểu Oubound Rate.

Kích thước của tệp JavaScript và CSS được sử dụng trên trang web là một trong những yếu tố quan trọng đối với thời gian tải trang. Nén (Minify/Compress) các tệp JavaScript và CSS làm cho kích thước của chúng nhỏ hơn, do đó làm giảm thời gian tải trang, mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và cải thiện thứ hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.

UI UX performance audit

Phân tích từ khóa

Tổng quan & xu hướng từ khóa chính xác, kết quả thứ hạng tự nhiên của từ khóa trên bộ máy tìm kiếm Google, thống kê từ khóa chứa cụm key chính xác/liên quan, v.v.

Phân tích từ khóa website audit