5.5 Tỷ Quảng Cáo Bị Gỡ Bỏ, Google Đảm Bảo An Toàn Cho User

Nguyên Nguyễn
2 phút
5.5 Tỷ Quảng Cáo Bị Gỡ Bỏ, Google Đảm Bảo An Toàn Cho Người Dùng

Mới đây, Google đã công bố Ads Safety Report – bản báo cáo an toàn Google Ads 2023. Trong đó Google tiết lộ những con số khủng, đó là kết quả của chuỗi hành động quyết liệt để loại bỏ quảng cáo xấu và bảo về người dùng.

Trong bản Report đã tiết lộ những con số cụ thể, Google đã:

  • Gỡ bỏ 5,5 tỷ quảng cáo, tăng nhẹ so với năm ngoái.
  • Đình chỉ 12,7 triệu tài khoản nhà quảng cáo, tăng hơn 90% so với năm ngoái.
  • Hạn chế hơn 6,9 tỷ quảng cáo, cao hơn 60%.
  • Hạn chế hiển thị quảng cáo trên 2,1 tỷ trang web của nhà xuất bản.

Bảng so sánh các tài khoản bị cấm qua từng năm

Đây là minh chứng cho những nỗ lực trong suốt năm 2023, từ đó Google cam kết duy trì một môi trường Internet lành mạnh được hỗ trợ bởi quảng cáo.

Duncan Lennox, Phó Chủ tịch – kiêm Giám đốc Mảng Quyền riêng tư và An toàn của Google Ads cũng cho biết thêm về yếu tố tác động to lớn trong năm qua:

“Xu hướng chính trong năm 2023 là tác động của Generative AI. Công nghệ này đã đem đến những thay đổi đáng kể và thú vị cho ngành quảng cáo kỹ thuật số, tối ưu hoá hiệu suất đến chỉnh sửa hình ảnh. Tất nhiên Generative AI cũng đặt ra những thách thức mới. Chúng tôi nghiêm túc giải quyết những thách thức này và sẽ phác thảo các công việc đang làm để giải quyết chúng trực tiếp.”

Xem thêm:

Với những số liệu trên, người dùng ngày càng có thể tin tưởng hơn về những thay đổi đầy cố gắng của Google, hướng tới một môi trường lành mạnh hơn. Bạn đọc có thể truy cập tại đây để xem đầy đủ bản Ads Safety Report. Tiếp tục theo dõi UptopZ để đón đọc những cập nhật mới nhất!

Chia sẻ bài viết